🚀🇰🇵✨เกาหลีเหนือกล่าวอ้างในวันอังคารว่าเป็นหนึ่งในไม่กี่ประเทศในโลกที่เข้าสู่สนามอาวุธนิวเคลียร์และขีปนาวุธขั้นสูง และเป็นประเทศเดียวที่ยืนหยัดต่อสู้กับสหรัฐ ที่เขย่าโลกด้วยการทดสอบขีปนาวุธ ถ้อยแถลงจากกระทรวงการตปท.เกาหลีเหนือระบุว่า การทดสอบหลายชุดตั้งแต่ช่วงปีใหม่แสดงถึงความสำเร็จอันน่าทึ่ง ที่เสริมความแข็งแกร่งให้การป้องปรามสงครามของเกาหลีเหนือ

🚀🚀🚀นอกจากนี้ยังอ้างถึง Hwasong-15 ที่เป็นขีปนาวุธนำวิถีข้ามทวีปที่ยาวที่สุด (ICBM) ที่เคยยิงโดยเกาหลีเหนือ และเชื่อว่ามีพิสัยที่จะส่งหัวรบนิวเคลียร์ได้ทุกที่ในสหรัฐ

🛡️🔥✨“ในโลกปัจจุบันที่หลายประเทศเสียเวลาในการจัดการกับสหรัฐด้วยการยอมจำนน และการเชื่อฟังอย่างตาบอด มีเพียงประเทศของเราบนโลกใบนี้เท่านั้นที่สามารถเขย่าโลกด้วยการยิงขีปนาวุธกับแผ่นดินใหญ่ของสหรัฐ ในระยะของมัน” “โลกนี้มีมากกว่า 200 ประเทศ แต่มีเพียงไม่กี่ประเทศเท่านั้นที่มีระเบิดไฮโดรเจน ขีปนาวุธข้ามทวีป และขีปนาวุธความเร็วเหนือเสียง” รายงานระบุ

🌎🔥🚀ความตึงเครียดระหว่างประเทศได้เพิ่มขึ้นจากการทดสอบขีปนาวุธของเกาหลีเหนือชุดล่าสุด เป็นการกระทำที่คณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติสั่งห้ามมานานแล้ว ซึ่งเกาหลีเหนือได้มีการยิงขีปนาวุธอย่างน้อย 7 ครั้ง รวมถึง ขีปนาวุธไฮเปอร์โซนิก ชนิดใหม่ที่สามารถเคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูงได้ในเดือนม.ค. ซึ่งเป็นการยิงครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2017 ในขีปนาวุธพิสัยกลาง Hwasong-12 ซึ่งสามารถโจมตีดินแดนของสหรัฐในมหาสมุทรแปซิฟิกได้ค่ะ

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth