🇰🇷🇺🇲🔥เกาหลีใต้ และกองทัพสหรัฐ ได้ทำการซ้อมรบขีปนาวุธแบบที่ไม่ค่อยมีให้เห็น หลังจากที่เกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธข้ามญี่ปุ่นไป 1 วัน ซึ่งเป็นหนึ่งในการตอบสนองที่เฉียบคมที่สุดของพันธมิตร ตั้งแต่ปี 2017 ต่อการทดสอบอาวุธของเกาหลีเหนือ

🇺🇲💢🔥กองทหารเกาหลีใต้ และสหรัฐ ได้ยิงขีปนาวุธจำนวนหนึ่งลงทะเลเพื่อตอบโต้ เสนาธิการร่วมของเกาหลีใต้กล่าวในวันพุธว่า พันธมิตรได้จัดซ้อมระเบิด กับเครื่องบินขับไล่ในทะเลเหลือง

🇺🇲🚀🛩️เรือบรรทุกเครื่องบิน Ronald Reagan ซึ่งเป็นเรือของกองทัพเรือสหรัฐ ที่เข้าจอดครั้งแรกในเกาหลีใต้เมื่อเดือนที่แล้วเป็นครั้งแรกในรอบหลายปี จะกลับสู่ทะเลระหว่างเกาหลี และญี่ปุ่นพร้อมกับกลุ่มเรือรบอื่น ๆ กองทัพเกาหลีใต้เรียกว่าเป็นการเคลื่อนไหวที่ผิดปกติอย่างมาก ซึ่งออกแบบมาเพื่อแสดงความตั้งใจของฝ่ายพันธมิตรในการตอบสนองต่อภัยคุกคามจากเกาหลีเหนือ

🇺🇲💢💬แอนโทนี บลิงเคน รมว.ต่างประเทศสหรัฐ เตือนว่าเกาหลีเหนือที่ติดอาวุธนิวเคลียร์อาจเสี่ยงที่จะถูกประณาม และแยกตัวออกไป หากยังคงยั่วยุต่อไป

💬💬💬อย่างไรก็ตาม รองเอกอัครราชทูต UN ของรัสเซียกล่าวกับที่ประชุมคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติที่เรียกร้องโดยสหรัฐ ว่าการคว่ำบาตรเกาหลีเหนือเป็นทางตัน ที่ทำให้ผลลัพธ์เป็นศูนย์ และรองเอกอัครราชทูตยูเอ็นของจีนกล่าวว่าสภาจำเป็นต้องมีบทบาทที่สร้างสรรค์ แทนที่จะใช้วาทศิลป์หรือความกดดันเพียงอย่างเดียว

🇰🇵🚀🚀เกาหลีเหนือได้ทดสอบยิงขีปนาวุธพิสัยกลาง (IRBM) ได้ไกลกว่าที่เคยเป็นมาเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ส่งผลให้พุ่งทะยานข้ามญี่ปุ่นเป็นครั้งแรกในรอบ 5 ปี ทำให้ต้องเตือนให้ผู้อยู่อาศัยพื้นที่นั้นเร่งอพยพค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Reuters
🖇️Link : https://www.reuters.com/world/asia-pacific/skorea-us-military-launch-4-surface-to-surface-missiles-response-nkorea-missile-2022-10-04/

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth