🎯📑📝โปแลนด์ และหัวหน้าพันธมิตรทางทหาร NATO ต่างกล่าวว่าการโจมตีด้วยขีปนาวุธในพื้นที่การเกษตรของโปแลนด์ที่ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 รายดูเหมือนจะเป็นเหตุไม่ตั้งใจ และน่าจะเกิดจากการป้องกันภัยทางอากาศในยูเครน จากรัสเซียได้ทิ้งระเบิดยูเครนในการโจมตีที่ทำลายโครงข่ายไฟฟ้าของตน

📑🇵🇱💬ปธน. Andrzej Duda ของโปแลนด์กล่าวการป้องกันของยูเครนกำลังยิงขีปนาวุธในหลายทิศทาง และมีความเป็นไปได้สูงที่หนึ่งในขีปนาวุธเหล่านี้ตกในดินแดนของโปแลนด์อย่างน่าเสียดาย…ไม่มีอะไร ไม่มีอะไรแน่นอน ที่จะบ่งชี้ว่าเป็นการโจมตีโปแลนด์โดยเจตนา

⚖️📑💬เยน สโตเตนเบิร์ก เลขาธิการ NATO ก็ได้ระบุในการประชุมพันธมิตรทางทหาร 30 ชาติที่กรุงบรัสเซลส์ สะท้อนข้อค้นพบเบื้องต้นของโปแลนด์ด้วย อย่างไรก็ตาม ปธน.โวโลดิเมียร์ เซเลนสกี ได้โต้แย้งพวกเขา และขอให้มีการสอบสวนเพิ่มเติมอีกครั้ง ถึงกระนั้น สโตเตนเบิร์ก และคนอื่น ๆ ก็ได้กล่าวตำหนิโดยรวม ๆ แต่ไม่เฉพาะเจาะจงต่อสงครามของปธน.วลาดิเมียร์ ปูติน

🇺🇸🇷🇺😮ก่อนการประเมินของโปแลนด์ และ NATO ปธน.ไบเดนของสหรัฐ ได้เคยกล่าวว่าไม่น่าเป็นไปได้ ที่รัสเซียจะยิงขีปนาวุธ แต่กล่าวเสริมว่าจะทำให้แน่ใจว่าเราจะรู้แน่ชัดว่าเกิดอะไรขึ้น

🇺🇸🇷🇺🙂โฆษกกระทรวงกลาโหมรัสเซียในกรุงมอสโกกล่าวว่าไม่มีการโจมตีของรัสเซียในวันอังคารที่อยู่ใกล้กว่า 35 ก.ม. จากชายแดนยูเครน-โปแลนด์ เครมลินประณามการตอบสนองเบื้องต้นของโปแลนด์ และประเทศอื่น ๆ และชื่นชมผู้นำสหรัฐอย่างหาได้ยาก โดยยกย่องไบเดนว่า มีปฏิกิริยาที่ยับยั้งชั่งใจ และเป็นมืออาชีพมากขึ้นค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : AP NEWS
🖇️Link : https://apnews.com/article/russia-ukraine-g-20-summit-nato-biden-government-and-politics-c76bead57a11bc8397a30ee7bb06264e

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth