🇵🇱🚧🌾สำนักข่าว Ukrinform ของยูเครนกล่าวว่ารมว.ยูเครน และโปแลนด์มีกำหนดจะพบกันในวันจันทร์ที่โปแลนด์ และข้อตกลงการขนส่งจะมุ่งเน้นไปที่การเจรจา

โรเบิร์ต เตลุส รัฐมนตรีกระทรวงเกษตรของโปแลนด์ กล่าวเมื่อวันอาทิตย์ว่า คำสั่งแบนดังกล่าวมีความจำเป็นเพื่อ เปิดตาของสหภาพยุโรปให้เห็นว่าจำเป็นต้องมีการตัดสินใจเพิ่มเติมที่จะอนุญาตให้ผลิตภัณฑ์จากยูเครนเข้าสู่ยุโรปได้ลึกขึ้น และไม่อยู่ในโปแลนด์

🇺🇦🌾🌾ยูเครนส่งออกสินค้าเกษตรส่วนใหญ่โดยเฉพาะธัญพืชผ่านทางท่าเรือทะเลดำ ซึ่งไม่ถูกปิดกั้นในเดือนก.ค.ตามข้อตกลงระหว่างยูเครน ตุรกี รัสเซีย และสหประชาชาติ ธัญพืชประมาณ 3 ล้านตันออกจากยูเครนทุกเดือนผ่านทางทางเดินธัญพืชในทะเลดำ ในขณะที่มีเพียง 200,000 ตันเท่านั้นที่เคลื่อนไปยังท่าเรือในยุโรปผ่านดินแดนของโปแลนด์ ตามรายงานของกระทรวงยูเครน

🌾🌾🌾มิโคล่า โซลสกี้ รมว.กระทรวงเกษตรของยูเครนกล่าวเมื่อสุดสัปดาห์ว่าสินค้าเกษตรต่าง ๆ 500,000-700,000 ตันข้ามพรมแดนโปแลนด์ทุกเดือน รวมถึงธัญพืช น้ำมันพืช น้ำตาล ไข่ เนื้อสัตว์ และผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Reuters
🖇️Link : https://www.reuters.com/world/europe/polish-ban-ukrainian-grain-food-imports-apply-transit-says-minister-2023-04-16/

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me