🇷🇺🔥💬ดมิทรี เมดเวเดฟ อดีตปธน.ของรัสเซีย เตือน NATO ว่าอย่าจัดหาระบบป้องกันขีปนาวุธแพทริออตให้กับยูเครน พร้อมประณามพันธมิตรว่าเป็นหน่วยงานอาชญากร ที่ส่งอาวุธให้กับระบอบหัวรุนแรง

🇺🇦🇷🇺🧭เมดเวเดฟซึ่งครั้งหนึ่งเคยแสดงตนว่าเป็นผู้ริเริ่มแนวคิดเสรีนิยมในฐานะปธน.ตั้งแต่ปี 2008-2012 ได้กลายเป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนสงครามของรัสเซียในยูเครนอย่างแข็งกร้าวมากขึ้น โดยโพสต์ประณามชาติตะวันตกลงบนช่องทางโซเชียลมีเดีย

เมดเวเดฟโพสต์ลง telegram ระบุว่า หาก เยนส์ สโตเตนเบิร์ก บอกใบ้ NATO จัดหาระบบให้แก่ผู้ที่ฝักไฝ่ยูเครนพร้อมกับบุคลากรของ NATO “พวกเขาจะกลายเป็นเป้าหมายที่ชอบธรรมของกองกำลังของเราในทันที” ซึ่งยังไม่ชัดเจนว่าหมายถึงกองกำลังยูเครน หรือบุคลากรของ NATO ที่ตกเป็นเป้าหมายกันแน่

🧭🔥💬“โลกที่ศิวิไลซ์ไม่ต้องการองค์กรนี้ องค์กรต้องสำนึกผิดต่อมนุษยชาติและถูกยุบในฐานะอาชญากร”

🇺🇦⚠️💬ทั้งนี้ยูเครนได้ขอให้พันธมิตรตะวันตกทำการป้องกันทางอากาศ รวมถึงระบบแพทริออต ที่ผลิตโดยสหรัฐ เพื่อป้องกันจากการโจมตีของรัสเซียต่อโครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงาน

🧭🧭🧭ซึ่งบรรดารัฐมนตรีของ NATO ได้ประณามสิ่งที่พวกเขาเรียกว่า การโจมตีอย่างต่อเนื่อง และไร้เหตุผลต่อพลเรือนยูเครน และโครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงาน และให้คำมั่นว่าจะเพิ่มการสนับสนุนยูเครน ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ Reuters
🖇️Link : https://www.reuters.com/world/europe/russias-medvedev-warns-nato-over-supplying-ukraine-with-patriot-systems-2022-11-29/

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth