🇷🇺🪙💬ธนาคารกลางรัสเซียแถลงในวันอังคารว่า ได้ขายเงินหยวนของจีนมูลค่าเกือบ $47 ล้านไปเมื่อวันที่ 13 ม.ค.เพื่อซื้อเงินรูเบิล เนื่องจากเริ่มชดเชยงบประมาณรายได้น้ำมัน และก๊าซที่ลดลงโดยการแทรกแซงตลาดอัตราแลกเปลี่ยน

🪙🧮💸กระทรวงการคลัง และธนาคารกลางกล่าวเมื่อวันพุธที่แล้วว่า จะทำกาาขายหยวน เทียบเท่า 3.2 พันล้านรูเบิลตั้งแต่วันที่ 13 ม.ค.-6 ก.พ. ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกฎงบประมาณของรัสเซีย ที่กำหนดว่า หากรายได้ของมอสโกจากน้ำมัน และก๊าซลดลง รัสเซียจะขายเงินตราต่างประเทศสำรองเพื่อชดเชยจำนวนเงินรูเบิลที่จำเป็นสำหรับงบประมาณ โดยหากรายรับจากน้ำมัน และก๊าซเพิ่มขึ้น และคลังมีรายได้เพิ่มขึ้น ก็จะซื้อเงินหยวนเพื่อเติมทุนสำรองเงินตราต่างประเทศ

🪙↔️📥ทั้งนี้คลังต้องการขายเงินทั้งหมด 54.5 พันล้านรูเบิล (เกือบ $800 ล้าน) นั่นคือจำนวนรูเบิลที่จำเป็นสำหรับชดเชยงบประมาณทางลัดในเดือนม.ค.

💸💸💸การทำธุรกรรมกับเงินหยวนของรัสเซียมีขึ้นในขณะที่พยายามที่จะถอยห่างจากสกุลเงินตะวันตก ซึ่งมักเรียกว่า สกุลเงินที่ไม่เป็นมิตร เมื่อต้องเผชิญกับการคว่ำบาตร และทำให้เศรษฐกิจของตนใกล้ชิด กับจีนมากขึ้น ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : US ANEWS, Reuters
🖇️Link : https://money.usnews.com/investing/news/articles/2023-01-17/russias-central-bank-sold-47-million-worth-of-chinese-yuan-on-jan-13

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me