🇷🇺🔥🔥ในการประชุมอุตสาหกรรมในเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กสัปดาห์ที่ผ่านมา Oleg Aksyutin รองปธ.บริหาร Gazprom กล่าวโทษทางการของยุโรปที่ทำให้ปริมาณก๊าซของรัสเซียในทวีปยุโรปลดลง โดย Gazprom จะมุ่งเน้นการทำตลาดก๊าซในประเทศต่าง ๆ ในเอเชีย เช่น จีน และอินเดีย รวมถึงตลาดในประเทศของรัสเซีย เนื่องจากมองไม่เห็นอนาคตระยะยาวในการจัดหาสินค้าต่อเนื่องในยุโรป

💬🇪🇺🙄กล่าวว่านี่เป็นเพราะผู้ซื้อชาวยุโรปเปลี่ยนไปใช้สัญญาซื้อขายล่วงหน้าระยะสั้นจากข้อตกลงระยะยาว การลงทุนในเชื้อเพลิงฟอสซิลถูกกีดกันเนื่องจาก ความเร่งรีบในการผลิตพลังงานหมุนเวียนของยุโรป และเนื่องจากการคว่ำบาตรต่อ Gazprom และรัสเซีย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามที่จะลด และยุติการซื้อ ก๊าซธรรมชาติที่สะอาด และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมของรัสเซีย ตั้งข้อสังเกตว่าการเปลี่ยนไปใช้ผลิตภัณฑ์หมุนเวียนในยุโรปทำให้ผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าไม่สามารถยอมรับการจัดหาวัสดุในระยะยาวได้

💬💬💬Aksyutin เสริมว่า Gazprom เข้าข้างนักวิทยาศาสตร์นิรนามที่อ้างว่าโลกไม่ได้ประสบภัยพิบัติทางสภาพอากาศ และเชื่อว่าการปล่อยก๊าซเรือนกระจกไม่เกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ

🔥🔥🔥ตั้งแต่ต้นเดือนก.ย. Gazprom ก็ได้ระงับการจ่ายก๊าซไปยังเยอรมนีโดยสมบูรณ์ผ่านท่อส่งก๊าซ Nord Stream 1 ที่ขนส่งปริมาณข้ามทะเลบอลติก ในขณะที่บริษัทยังคงจัดหาก๊าซในปริมาณที่ลดลงไปยังยุโรปตอนกลางผ่านเส้นทางขนส่งทางท่อแบบเดิมที่วิ่งผ่านยูเครน

⏳🧮🇪🇺ส่วนแบ่งการใช้ก๊าซทั่วโลกของยุโรปจะลดลงอย่างต่อเนื่อง ทวีปยังคงมีโอกาสได้รับก๊าซจากรัสเซียหากตกลงที่จะเปิดท่อส่ง Nord Stream 2 ซึ่งถูกแบนหลังจากการรุกรานของรัสเซียในยูเครนค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Upstream Online
🖇️Link : https://www.upstreamonline.com/production/gazprom-goodbye-europe-hello-china-and-asia/2-1-1304413

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth