🇷🇺🇺🇦🧭สงครามรัสเซียในยูเครนเดินทางมาถึงเวลาครบรอบ 1 ปี ตั้งแต่ที่ปธน.วลาดิมีร์ ปูตินของได้สั่งการรุกรานอย่างเต็มรูปแบบเมื่อวันที่ 24 ก.พ. 2022 โดยมีเป้าหมายเพื่อยึดเมืองหลวงเคียฟอย่างรวดเร็ว และโค่นล้มรัฐบาลที่สนับสนุนยุโรป แต่ความหวังเหล่านั้นถูกบั่นทอนด้วยการป้องกันที่ดุเดือด และความผิดพลาดทางทหารที่สร้างความเสียวหายแกรัสเซีย โดยยูเครนนั้นประสบความสำเร็จในการตอบโต้ในช่วงปลายปี 2022 สามารถยึดคืนดินแดนส่วนใหญ่ที่เสียไป ปูตินส่งสัญญาณถึงความปรารถนาที่จะเพิ่มความขัดแย้งเป็น 2 เท่า กระตุ้นให้เกิดการคว่ำบาตรจากชาติตะวันตกอย่างรุนแรงต่อรัสเซีย และปธน.โวโลดีมีร์ เซเลนสกี ยังยืนหยัดอย่างแข็งกร้าวต่อการเจรจาใด ๆ ที่อาจเกิดขึ้น โอกาสของสันติภาพจึงดูเป็นไปได้ยาก

🇷🇺💥💬ล่าสุดเซอร์เก ชอยกู รมว.กลาโหมรัสเซีย กล่าวถึงเหตุการณ์ที่กลายเป็นความขัดแย้งที่เลวร้ายที่สุดในยุโรป นับตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่ 2
ระบุ กลุ่มชาติตะวันตกกำลังพยายามแยกส่วนของรัสเซีย โดยใช้ยูเครน เพื่อลิดรอนเอกราช ความพยายามเหล่านี้จะต้องล้มเหลว

🇺🇦🇺🇸⚠️ด้านยูเครน และพันธมิตรที่นำโดยสหรัฐ และยุโรปต่างเพิกเฉยต่อข้อโต้แย้งดังกล่าว โดยถือว่าการบุกรุกเป็นการกอบโกยดินแดนอย่างไม่ยุติธรรม โดยมีเป้าหมายเพื่อกดขี่รัฐอธิปไตยที่พยายามแยกตัวเป็นอิสระจากรัสเซีย ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Reuters
🖇️Link : https://www.reuters.com/world/europe/russias-war-ukraine-drags-into-second-year-with-no-end-sight-2023-02-23/

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me