🇺🇦💬💬ถ้อยแถลงของปธน.โวโลดีมีร์ เซเลนซากีต่อคองเกรสวีดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ ขอบคุณสหรัฐในความช่วยเหลือที่แข็งแกร่ง ด้านการเงิน และมาตรการคว่ำบาตรทางการค้าที่มีต่อรัสเซีย

🇺🇦💬💬ระบุว่ายูเครนได้ประสบกับการทำลายล้างที่เท่าเทียมได้กับ 9/11 หรือ การทิ้งระเบิดในเพิร์ลฮาร์เบอร์ ในทุกๆเป็นเวลา 3 สัปดาห์มาแล้ว

🇺🇦💬💬ถามว่ามากเกินไปที่จะขอให้พันธมิตร NATO รวมทั้งสหรัฐกำหนดเขตห้ามบินเหนือยูเครนหรือไม่? หากมากเกินไป ยูเครนก็ต้องการระบบต่อต้านอากาศยานจากตะวันตกมากขึ้นเช่นกัน

🇺🇦💬💬กล่าวว่าเขาอายุเกือบ 45 ปีแล้ว แต่ไม่มีประโยชน์ที่จะมีชีวิตอยู่หากไม่สามารถหยุดความตายได้ และพูดเป็นภาษาอังกฤษว่า”ในฐานะผู้นำของประเทศ ผมกำลังพูดกับปธน.ไบเดน คุณคือผู้นำของประเทศ ผมขอให้คุณเป็นผู้นำของโลก ในการเป็นผู้นำโลกหมายถึงการเป็นผู้นำสันติภาพ ขอขอบคุณ”…Glory to Ukraine” ในขณะที่ผู้แทนฯและวุฒิสมาชิกหลายร้อยคนที่รวมตัวกันที่ Capitol Hill ปรบมือให้

✈️❌❌โดยก่อนหน้านี้สหรัฐมีแนวความคิดที่จะส่งเครื่องบินขับไล่จากโปแลนด์ไปยังยูเครนผ่านศูนย์ปฏิบัติการทางการทหารของสหรัฐ ในเยอรมนี แต่ก็พังทลายลงเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา เนื่องจากไบเดนนั้นกังวลว่า รัสเซียอาจตีความได้ว่า NATO จะเข้าร่วมในสงครามค่ะ

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth