🇷🇺💥💬รมว.กลาโหมรัสเซียเซอร์เกย์ ชอยกู ได้พูดคุยกับ รมว.กลาโหมสหรัฐลอยด์ ออสติน ในวันอาทิตย์ เป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 วัน และได้พบปะพูดคุยกับรมว.อีก 3 คนจากประเทศ กลุ่มสมาชิก NATO โดยรัสเซียไม่ได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับการสนทนา หลังจากเจรจาในวันศุกร์เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนพ.ค. โดยการอ่านรายงานชอยกู ได้กล่าวว่าสถานการณ์ในยูเครนนั้นแย่ลง

🇷🇺🇨🇵💬กระทรวงกลาโหมรัสเซียระบุว่า พวกเขาหารือกันถึงสถานการณ์ในยูเครนที่ทวีความรุนแรงขึ้นอย่างรวดเร็ว และชอยกูกับเซบาสเตียน เลอคอร์นู รมว.กลาโหมฝรั่งเศสระบุว่า มันมีแนวโน้มที่นำไปสู่การยกระดับที่ไม่สามารถควบคุมได้ต่อไป

🇷🇺🇨🇵🇹🇷🇬🇧ชอยกูกล่าวว่าเขาได้กล่าวกับฝรั่งเศส ตุรกี และอังกฤษเกี่ยวกับความกังวลของรัสเซียว่า ยูเครนสามารถจุดชนวนระเบิดที่สกปรก ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่เจือด้วยวัสดุกัมมันตภาพรังสี ซึ่งรัสเซียไม่ได้ให้หลักฐานยืนยันข้ออ้างดังกล่าว

🇷🇺🇺🇦💥ก่อนหน้านี้ รัสเซียอ้างว่ายูเครนอาจหันไปใช้อาวุธต้องห้าม เช่น อาวุธชีวภาพ ทำให้เกิดความกังวลในตะวันตกว่ามอสโกอาจกำลังเตรียมที่จะโจมตีด้วยลักษณะ false flag และกล่าวโทษรัสเซีย

🇺🇸🎯💬เพนตากอนกระบุว่า ออสตินได้กล่าวกับชอยกูว่า เขานั้นปฏิเสธข้ออ้างใด ๆ สำหรับการยกระดับของรัสเซีย ออสตินยังยืนยันถึงคุณค่าของการสื่อสารอย่างต่อเนื่อง

📑🌡️💬ทั้งนี้แถลงการณ์ของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ ทำเนียบขาวระบุว่า ได้ปฏิเสธข้อกล่าวหาเท็จของชอยกูว่ายูเครนกำลังเตรียมที่จะใช้ระเบิดในอาณาเขตของตนเองค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Yahoo Finance, Reuters
🖇️Link : https://www.yahoo.com/news/russias-shoigu-holds-second-call-164052861.html

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth