🇷🇺🇺🇲🔥รัสเซียกล่าวในวันพฤหัสฯว่า การรั่วไหลของก๊าซสู่ทะเลบอลติกจากท่อส่งไปยังเยอรมนีดูเหมือนจะเป็นผลมาจากการก่อการร้าย ที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐ โฆษกเครมลิน ดมิทรี เปสคอฟ ระบุว่า เป็นเรื่องยากมากที่จะจินตนาการว่าการก่อการร้ายเช่นนี้อาจเกิดขึ้นได้โดยไม่เกี่ยวข้องกับรัฐใด ๆ ในขณะที่เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปกล่าวว่าเหตุการณ์ดังกล่าวได้เปลี่ยนธรรมชาติของความขัดแย้งในยูเครนโดยพื้นฐาน

🇪🇺📑📄สหภาพยุโรปกำลังตรวจสอบสาเหตุของการรั่วไหลในท่อส่งก๊าซ Nord Stream 1 และ 2 ที่นำโดย Gazprom และได้กล่าวว่าผู้ต้องสงสัยการก่อวินาศกรรมอยู่เบื้องหลังความเสียหายนอกชายฝั่งของเดนมาร์ก และสวีเดน ซึ่งเป็น 4 วันหลังจากพบการรั่วไหลครั้งแรก ก็ยังไม่ชัดเจนว่าใครอยู่เบื้องหลังการโจมตีท่อส่งก๊าซ

🇺🇲🔥🔥รัสเซียยังกล่าวอีกว่า สหรัฐยืนหยัดเพื่อผลประโยชน์ ในสงคราม การรั่วไหลเกิดขึ้นในดินแดนที่อยู่ภายใต้การควบคุมอย่างเต็มที่ของหน่วยข่าวกรองสหรัฐ

🇺🇲🔥🔥มาเรีย ซาคาโรวา โฆษกกระทรวงการต่างประเทศรัสเซียกล่าวในการแถลงข่าวว่า สหรัฐจะสามารถเพิ่มยอดขาย LNG ได้หากท่อดังกล่าวถูกเลิกใช้ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Reuters
🖇️Link : https://www.reuters.com/world/europe/agreement-eu-sanctions-against-russia-expected-before-summit-eu-official-2022-09-29/

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth