🎯🔥🇺🇦ในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา กองทหารรัสเซียได้ยิงขีปนาวุธ Kh-22, Kh-59 และ S-300 หลายสิบลูกที่เมืองซาร์โปริเซียตลอดวัน กองทัพอากาศยูเครนได้ยิงขีปนาวุธของรัสเซียหนึ่งลำ เช่นเดียวกับเครื่องบินรัสเซีย 1 ลำ และอากาศยานไร้คนขับ (UAV) อีก 3 ลำ ซึ่งแถลงการณ์ที่เกี่ยวข้องจัดทำโดยกองทัพอากาศของกองทัพยูเครนผ่าน Telegram

🇺🇦🎯🎯รายงานระบุว่ารัสเซียโจมตีด้วยขีปนาวุธครั้งใหญ่ พลเรือนถูกสังหาร บ้านเรือนถูกทำลาย เริ่มตั้งแต่เวลา 00:30 น. ตรวจพบเครื่องบินทิ้งระเบิด Tu-22M3 จำนวน 6 ลำจากฐานทัพอากาศ Ryazan และเครื่องบินขับไล่ Su-35 จำนวน 7 ลำ จากฐานทัพอากาศ Marinovka ในภูมิภาค Rostov

🚀🚀🚀นอกจากนี้รัสเซียยังใช้ระบบขีปนาวุธป้องกันภัยทางอากาศ S-300 โดยได้ยิงขีปนาวุธไปประมาณ 16 ลูก ยิงเข้าใส่โครงสร้างพื้นฐานของพลเรือน และเขตที่อยู่อาศัยในเมือง

🚀🎯🔥ในขณะเดียวกัน กองทัพอากาศของยูเครนได้ยิงเครื่องบินรัสเซียตก (น่าจะเป็น Su-25 ซึ่งยังไม่ได้ตรวจสอบประเภทของเครื่องบิน) UAV 2 ลำ โดรนพลีชีพ Shahed-136 1 ลำ และขีปนาวุธปล่อยอากาศนำวิถี Kh-59 1 ลำในยูเครนตอนใต้

😰🔥🔥มีรายงานพลเรือน 12 คนเสียชีวิต และบาดเจ็บ 49 คน รวมทั้งเด็ก 6 คน ในการโจมตีด้วยขีปนาวุธของรัสเซียที่เมืองซาโปริซเซียครั้งนี้ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : UKRINFORM
🖇️Link : https://www.ukrinform.net/rubric-ato/3589309-one-russian-missile-fired-at-zaporizhzhia-shot-down-by-ukraines-air-force.html

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth