🇺🇲🧭💬ปธน.ไบเดนระบุในการให้สัมภาษณ์กับ CBS News ในวันอาทิตย์ถึงกสาเรียกร้องให้ปธน.วลาดิมีร์ ปูติน ไม่ใช้อาวุธนิวเคลียร์ทางยุทธวิธี หรืออาวุธเคมี หลังความพ่ายแพ้ในยูเครน

🇺🇦🇷🇺🛡️กองทัพของยูเครนขับไล่กองกำลังรัสเซียกลับคืนสู่ความพ่ายแพ้ทางตะวันออกเฉียงเหนือในสัปดาห์ที่ผ่านมา ส่งผลให้ปูตินตกอยู่ภายใต้แรงกดดันจากกลุ่มชาตินิยม ปูตินเตือนว่ารัสเซียจะตอบโต้อย่างแข็งขันมากขึ้นหากกองทหารของตนถูกกดดันเพิ่มเติม ทำให้เกิดความกังวลว่า เขานั้นอาจใช้วิธีการที่แปลกใหม่ เช่น อาวุธนิวเคลียร์หรืออาวุธเคมีขนาดเล็ก

🇷🇺🚧💬เจ้าหน้าที่รัสเซียปฏิเสธข้อเสนอแนะของตะวันตกที่ว่ารัสเซียจะใช้อาวุธนิวเคลียร์ทางยุทธวิธี ในยูเครน แต่ก็ยังเป็นที่น่ากังวลสำหรับบางประเทศในฝั่งตะวันตก

🇷🇺🔥💬ปูตินระบุว่า ไม่ว่าใครจะมาขวางทาง หรือสร้างภัยคุกคามให้ประเทศ และประชาชนของรัสเซีย พวกเขาต้องรู้ว่ารัสเซียจะตอบโต้ทันที และผลที่ตามมาจะเป็นอย่างที่ไม่เคยเห็นมาก่อนในประวัติศาสตร์ทั้งหมด

🧭🧭🧭ทางเลือกอื่น ๆ สำหรับปูตินอาจรวมถึงการระดมกำลังสำรองของรัสเซีย ซึ่งมีทหารประมาณ 2 ล้านคน และกดดันยุโรปให้ยึดอาวุธให้ยูเครนสงบศึกกับรัสเซีย โดยการแช่แข็งภูมิภาคนี้ในฤดูหนาวนี้ด้วยการแบนการส่งออกพลังงานทั้งหมด ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : BBC NEWS
🖇️Link : https://www.bbc.com/news/world-europe-62936643

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth