🚧🚦🧭คลังสหรัฐได้ระงับการชำระหนี้จากบัญชีของรัสเซียเป็นดอลลาร์ในธนาคารของสหรัฐ และเพิ่มข้อจำกัดในประเทศ ทำให้รัสเซียได้ละเมิดเงื่อนไขในพันธบัตร2 ฉบับโดยจ่ายเงินรูเบิลให้นักลงทุนแทนดอลลาร์ เป็นการนับถอยหลังเข้าใกล้ค่าเริ่มต้นมากขึ้น ตั้งแต่รัสเซียบุกยูเครน สหรัฐ และประเทศอื่นๆ ได้กลับมาแบนธนาคาร บริษัท และผู้มีอำนาจในรัสเซีย ทำให้รัสเซียหลุดพ้นจากระบบการเงินโลก และได้กลายมาเป็นประเทศที่ถูกคว่ำบาตรมากที่สุดในโลกภายในระยะเวลาไม่กี่วัน

🚧😓🇷🇺รัฐบาลเคลมลินถูกแบนจากาตตะวันตก ทั้งการเมือง เศรษฐกิจ และการเงิน การเก็งกำไรได้เพิ่มขึ้นว่ารัสเซียจะสามารถหลีกเลี่ยงการผิดนัดชำระหนี้ได้เป็นเวลานานเท่าใด และการประกันหนี้ในขณะนี้ชี้ให้เห็นโอกาสเกือบ 90% ที่การผิดนัดชำระหนี้จะเกิดขึ้นในปีนี้ ตามตัวเลขล่าสุดจาก ICE Data Services

🇷🇺🚧🌡️รัสเซียได้ผิดนัดชำระหนี้ครั้งสุดท้ายในปี 1998 แต่เป็นหนี้ในประเทศ หนี้ต่างประเทศรายสุดท้ายเป็นผลพวงจากการปฏิวัติในปี 917 S&P กล่าวนวันเสาร์ว่าให้รัสเซียเลือกผิดนัดหลังจากใช้รูเบิลเพื่อชำระเงินพันธบัตรสกุลเงินดอลลาร์เมื่อวันที่ 4 เม.ย.

🧭🚦🇷🇺โดยยังมีความไม่แน่นอนเกี่ยวกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อไป ในขณะที่พันธบัตรดอลลาร์ที่จะจ่ายเป็นรูเบิลในสัปดาห์นี้มีระยะเวลาผ่อนผัน 30 วัน รมว.คลัง แอนตัน ซิลูนอฟ กล่าวว่าเงินรูเบิลที่ใช้โอนแทนดอลลาร์สามารถแปลงให้เจ้าหนี้ได้“ประเทศตะวันตกกำลังพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้รัสเซียประกาศผิดนัด” ซิลูนอฟกล่าว และเสริมว่ารัสเซียจะใช้ กลไกอื่นๆ ในการชำระเงินได้อีกค่ะ

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth