😤🇷🇺💥เซอเก ลาฟรอฟ รมว.ต่างประเทศรัสเซีย walk out ออกจากการประชุม G20 ก่อนเวลาตามรายงาน ในการประชุมด้านแอนโธนี่ บลิงเคน รมว.ต่างประเทศสหรัฐ ได้ยื่นอุทธรณ์โดยตรงต่อทางการรัสเซียให้ยกเลิกการปิดกั้นการส่งออกธัญพืชของยูเครน โดยกล่าวว่า ยูเครนไม่ใช่ประเทศของคุณ ธัญพืชไม่ใช่เมล็ดพืชของคุณ คุณปิดกั้นท่าเรือทำไม คุณควรปล่อยเมล็ดธัญพืชออกไป และได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวนอกราบว่า สิ่งที่ได้ยินมาในวันนี้คือเสียงร้องประสานที่แข็งแกร่งจากทั่วโลก ไม่ใช่แค่สหรัฐ แต่จากทั่วโลกเกี่ยวกับความต้องการให้การรุกรานยุติลง

🔥💢💨โดย ลาฟรอฟ ไม่อยู่ในการประชุมช่วงบ่าย ที่มีรมว.ต่างประเทศของยูเครน ดมิโทร คูเลบา และลาฟลอฟได้ Wolk out ไปในขณะที่รมว.ต่างประเทศเยอรมัน แอนเนเลนา แบร์บอคได้กล่าวเปิดการประชุม

🔥🔥😤ซึ่งก่อนหน้านี้รมว.หลายคน รวมทั้งแบร์บอค และบลิงเคน ได้ปฏิเสธการพบปะทางการทูตกับรัสเซีย ด้วยการคว่ำบาตรอาหารค่ำที่จัดขึ้นในเย็นวันพฤหัสฯ เนื่องจากการปรากฏตัวของลาฟรอฟ

💢💢💢นอกจากนี้ อินโดนีเซียยืนยันว่ารมว.ของกลุ่ม G20 ที่เข้าร่วมการประชุมในครั้งนี้จะไม่มีการถ่ายรูปหมู่ตามธรรมเนียมปฏิบัติแต่อย่างใด ซึ่งบ่งชี้ถึงความขัดแย้งภายในกลุ่ม ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : DW, AP
🖇️Link : https://www.dw.com/en/russia-faces-ukraine-heat-as-g20-foreign-ministers-meet/a-62402935

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth