🇸🇦💥💬เจ้าชายอับดุลอาซิซ บิน ซัลมาน รมว.พลังงานของซาอุดิฯ เปิดเผยว่า ได้วางตัวเป็นผู้ใหญ่ ในการทะเลาะกับสหรัฐ ในประเด็นการจัดหาน้ำมัน จากการตัดสินใจของ OPEC+ ในการลดเป้าหมายการผลิตน้ำมันได้ก่อให้เกิดการติเตียนจากทำเนียบขาว ก่อนการประชุม Future Investment Initiative (FII)

🇺🇸🇸🇦🎯ความสัมพันธ์ของทั้ง 2 ได้ตึงเครียดจากท่าทีของฝ่ายบริหารไบเดน ที่มีต่อการสังหารนายจามาล คาช็อกกี นักข่าวชาวซาอุดิ และสงครามเยเมนในปี 2018 รวมถึงความสัมพันธ์ที่เพิ่มขึ้นของซาอุดิฯ กับจีน และรัสเซีย

🇸🇦🛢️💸คาลิด อัล-ฟาลีห์ รมว.การลงทุนของซาอุดิฯ กล่าวก่อนหน้านี้ว่า ซาอุดิฯ และสหรัฐ จะเอาชนะการทะเลาะวิวาทกันอย่างไม่สมควร โดยเน้นย้ำถึงความสัมพันธ์ขององค์กร และสถาบันที่มีมายาวนาน ขณะที่สังเกตว่าซาอุดิฯ และสหรัฐนั้นเป็นพันธมิตรที่มั่นคงในระยะยาว เน้นว่าราชอาณาจักร แข็งแกร่งมาก กับพันธมิตรในเอเชีย รวมถึงจีน ซึ่งเป็นผู้นำเข้าไฮโดรคาร์บอนของซาอุดิอาระเบียรายใหญ่ที่สุด .ึ่งการปรับลดของกลุ่ม OPEC+ ทำให้เกิดความกังวลในสหรัฐเกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่ราคาน้ำมันจะสูงขึ้นก่อนการเลือกตั้งกลางเทอมของสหรัฐ ในเดือนพ.ย. โดยพรรคเดโมแครตพยายามที่จะคงการควบคุมของสภาผู้แทนราษฎร และวุฒิสภา

🇺🇸💥💥ก่อนหน้านี้ไบเดนได้ให้คำมั่นว่าจะมีผลตามมา สำหรับความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐกับซาอุดิฯหลังการเคลื่อนไหวลดกำลังการผลิตน้ำมัยของกลุ่ม OPEC+ ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : DUNYA NEWS
🖇️Link : https://dunyanews.tv/en/World/672854–Saudi-Arabia-%E2%80%98maturer-guys%E2%80%99-in-spat-with-U.S.–energy-minister

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth