🇺🇦🧭🚥ยูเครนได้ขอให้คณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติหารือในวันพฤหัสบดี ที่รัฐสภาของรัสเซียเสนอชื่อเพื่อรับรองกลุ่มแบ่งแยกดินแดนผู้ฝักใฝ่รัสเซียในยูเครนตะวันออก สภาสมาชิกทั้ง 15 คนมีกำหนดจะประชุมเกี่ยวกับวิกฤตของยูเครนและหารือเกี่ยวกับข้อตกลงกรุงมินสค์ ซึ่งรับรองในปี 2015 ซึ่งออกแบบมาเพื่อยุติสงครามแบ่งแยกดินแดน ซึ่งการประชุมเกิดขึ้นท่ามกลางความตึงเครียดหลังจากรัสเซียระดมทหารมากกว่า 100,000 นายใกล้พรมแดนยูเครนในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา แม้ว่ารัสเซียจะปฏิเสธการวางแผนโจมตี

🚧⚡🇷🇺กลุ่มแบ่งแยกดินแดนที่ได้รับการสนับสนุนจากรัสเซียในภูมิภาคโดเนตสค์และลูฮันสก์ หรือที่เรียกรวมกันว่า Donbass ได้แยกตัวออกจากการควบคุมของรัฐบาลยูเครนในปี 2014 และประกาศตนเป็นอิสระ ก่อให้เกิดความขัดแย้งกับกองทัพยูเครน

🚧🇷🇺🇺🇦สภาผู้แทนราษฎรของรัสเซียลงมติเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาเพื่อขอให้ปธน.วลาดิมีร์ ปูตินรับรองโดเนตสค์และลู่หานสค์เป็นอิสระ ปูตินปฏิเสธที่จะเปิดเผยว่าเขามีแผนจะตอบโต้อย่างไร

🛡️🔥🌍คณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติได้พบปะกันหลายครั้งเพื่อหารือเกี่ยวกับวิกฤตยูเครนนับตั้งแต่รัสเซียผนวกดินแดนไครเมียของยูเครนในปี 2014 ซึ่งไม่สามารถดำเนินการใดๆ ได้ เนื่องจากรัสเซียเป็นประเทศที่มีอำนาจยับยั้งร่วมกับฝรั่งเศส อังกฤษ จีน และสหรัฐค่ะ

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth