💸🪟🧾ปธน.ไบเดน กล่าวในวันอาทิตย์ว่า ความช่วยเหลือจากสหรัฐ ที่มีต่อยูเครนจะยังคงดำเนินต่อไป ในขณะที่ พยายามสร้างความมั่นใจให้กับพันธมิตรต่าง ๆ ว่าสหรัฐ จะให้การสนับสนุนทางการเงินต่อไปสำหรับความพยายามทำสงครามครั้งนี้ แต่เวลากำลังจะหมดลงแล้ว ไบเดนคองเกรส หลังจากที่สภาคองเกรสลงมติเมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา เพื่อหลีกเลี่ยงการ shutdown ของรัฐบาลโดยผ่านแพ็คเกจเงินทุนระยะสั้นที่ละทิ้งความช่วยเหลือสำหรับยูเครนในการต่อสู้กับ รัสเซีย ปิดประตูรับแพ็คเกจของวุฒิสภาที่จะระดมเงิน $6 พันล้าน ไปยังยูเครน ประมาณ 1 ใน 3 ของที่ทำเนียบขาวร้องขอ ไบเดนเรียกร้องให้สภาคองเกรสเจรจาแพ็คเกจความช่วยเหลือโดยเร็วที่สุด

⚖️💸💰แต่สมาชิกสภานิติบัญญัติหลายคนรับทราบว่า การได้รับอนุมัติความช่วยเหลือจากยูเครนในสภาคองเกรสนั้นยากขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อสงครามดำเนินไป การต่อต้านการช่วยเหลือของพรรครีพับลิกันได้รับแรงผลักดันในรัฐสภา

🧮⚖️💰เกือบครึ่งหนึ่งของสภาผู้แทนราษฎรลงมติให้หักเงิน 300 ล้านดอลลาร์จากร่างกฎหมายการใช้จ่ายด้านกลาโหมเพื่อฝึกทหารยูเครนและซื้ออาวุธ เงินในภายหลังได้รับการอนุมัติแยกต่างหาก ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : CNBC NEWS
🖇️Link : https://www.cnbc.com/2023/10/01/biden-says-theres-not-much-time-to-keep-aid-flowing-to-ukraine-and-congress-must-stop-the-games.html

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me