🇺🇲💰🧮ตลาดจับตาดูรายงานการประชุมเฟดประจำเดือนมี.ค.ที่จะมีขึ้นในวันพุธนี้อย่างใกล้ชิด ซึ่งจะเปิดเผยให้เห็นถึงความเห็นของเฟดเกี่ยวกับเส้นทางอัตราดอกเบี้ยหลังการขึ้นดอกเบี้ยครั้งแรกของปี เฟดยังได้เปิดเผยการคาดการณ์ใหม่ที่แสดงว่าสมาชิก FOMC มัธยฐานคาดว่าเฟดจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยระหว่าง 2.5%-3% ภายในสิ้นปี 2024

⚙️💬💰แต่ในขณะที่เฟดเริ่มส่งสัญญาณถึงความตั้งใจที่จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในปีนี้ ก็ยังไม่ได้เปิดเผยมากนักว่าตั้งใจที่จะปรับลดสินทรัพย์ในงบดุลอย่างจริงจังเมื่อใด และอย่างไร จากตลอดช่วงเวลาการระบาดใหญ่ ซึ่งงบดุลของเฟดได้พุ่งขึ้นไปเป็น 9 ล้านล้านดอลลาร์

⚙️💬💰พาวเวลล์กล่าวในการแถลงข่าวคณะกรรมการว่า มีความคืบหน้าเป็นอย่างดีในแผนการลดการถือครองหลักทรัพย์ของเฟด และเฟดคาดว่าจะประกาศการเริ่มต้นลดงบดุลในการประชุมที่กำลังจะมีขึ้นนี้ ในการตัดสินใจเกี่ยวกับอัตราดอกเบี้ย และงบดุล เฟดจะคำนึงถึงบริบทที่กว้างขึ้นในตลาด และในระบบเศรษฐกิจ เฟดจะใช้เครื่องมือเพื่อสนับสนุนเสถียรภาพทางการเงิน และเศรษฐกิจมหภาค

💬💬💬จากข้อความของเฟดจนถึงขณะนี้ นักเศรษฐศาสตร์จำนวนหนึ่งคาดว่าเฟดจะประกาศแผนการอย่างเป็นทางการในกระชับสัดส่วนในเชิงปริมาณเมื่อสิ้นสุดการประชุม 4 พ.ค
(เริ่มในเดือนมิ.ย.นี้) ค่ะ

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth