🇺🇲🚧🪙เป็นสัปดาห์สำคัญสำหรับธนาคารกลางหลัก ๆ ในการตัดสินนโยบายการเงิน ในการกำหนดทิศทางอัตราดอกเบี้ย อันได้แก่ เฟด , BOJ และ BOE ซึ่งคาดการณ์ว่า การเติบโตของยูโรโซนอาจหยุดชะงัก และอัตราเงินเฟ้อชะลอตัวลง การเติบโตของตลาดงานในสหรัฐ คาดว่าจะลดลงเนื่องจาก เฟดดูเหมือนจะชะลอการขึ้นดอกเบี้ยชั่วคราวอีกครั้งในรอบนี้

💸🪙💰ซึ่งอาจจะชะลอการจ้างงานในเดือนนี้หลังจากการเพิ่มเงินเดือนสูงที่สุดนับตั้งแต่ต้นปี สอดคล้องกับตลาดแรงงานที่แข็งแกร่งซึ่งขับเคลื่อนการขยายตัวทางศก. คาดว่า การจ้างงานในเดือนต.ค.จะเพิ่มขึ้นประมาณ 190K ราย ซึ่งการเติบโตของงานยังคงแข็งแกร่งอย่างมากในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา ทั้งนี้ต้นทุนแรงงาน ถือเป็นค่าใช้จ่ายที่ใหญ่ที่สุดสำหรับนายจ้าง และความเสี่ยงในการเร่งตัวขึ้นจะทำให้อัตราเงินเฟ้อสูงขึ้น การรายงานประสิทธิภาพการผลิตจะบ่งชี้ว่าบริษัทที่ประสบความสำเร็จในการลดต้นทุนบางส่วนที่เพิ่มขึ้นเหล่านั้นได้อย่างไร ซึ่งนักเศรษฐศาสตร์จะดูรายงานต้นทุนการจ้างงานในไตรมาสที่สามในวันอังคาร เพื่อดูสัญญาณการเติบโตของค่าจ้างที่เย็นลง

🖇️ขอบคุณภาพ : Bloomberg
🖇️Link : https://www.bloomberg.com/news/articles/2023-10-28/us-job-growth-is-expected-to-cool-as-the-fed-looks-to-pause-again?srnd=premium-asia&sref=BdciWTzB

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me