🇪🇺😔🧮สหรัฐกำลังพิจารณาทางเลือกสำหรับมาตรการคว่ำบาตรจีน เพื่อขัดขวางการรุกรานไต้หวัน โดยสหภาพยุโรปอยู่ภายใต้แรงกดดันทางการทูตจากไต้หวัน ให้กดดันจีนด้วยเช่นเดียวกัน

🇨🇳🔥⚡แหล่งข่าวกล่าวว่า การพิจารณาในวอชิงตัน และไทเปแยกการล็อบบี้ของทูตสหภาพยุโรปนั้น ทั้งคู่อยู่ในขั้นเริ่มต้น ซึ่งเป็นการตอบสนองต่อความกลัวว่าจีนจะบุกโจมตีซึ่งเติบโตขึ้นเมื่อความตึงเครียดทางทหารเพิ่มขึ้นในช่องแคบไต้หวัน

🇺🇲📊🧮แนวคิดคือการใช้มาตรการคว่ำบาตรที่เกินกว่ามาตรการที่เคยทำมาแล้วในตะวันตกเพื่อจำกัดการค้า และการลงทุนกับจีนในด้านเทคโนโลยีที่ละเอียดอ่อน เช่น ชิปคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์โทรคมนาคม ซึ่งยังไม่ได้ให้รายละเอียดใด ๆ เกี่ยวกับสิ่งที่กำลังพิจารณา แต่แนวคิดนี้ทำให้เกิดคำถามถึงความเป็นไปได้

🤓📑💬โดยนาซัค นิคัคตาร์ อดีตเจ้าหน้าที่อาวุโสของกระทรวงพาณิชย์สหรัฐ ได้ระบุว่า มาตรการคว่ำบาตรที่อาจเกิดขึ้นกับจีนนั้นซับซ้อนกว่าการคว่ำบาตรรัสเซียอย่างมาก เนื่องจากสหรัฐ และพันธมิตรต้องเข้าไปพัวพันกับเศรษฐกิจจีนอย่างกว้างขวางค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Reuters
🖇️Link : https://www.reuters.com/world/asia-pacific/exclusive-us-considers-china-sanctions-deter-taiwan-action-taiwan-presses-eu-2022-09-13/

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth