🇨🇳💥🇹🇼การซ้อมรบเชิงรุกของจีนรอบเกาะไต้หวัน กระตุ้นยอดขายอาวุธของสหรัฐแก่ไต้หวัน เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ฝ่ายบริหารของปธน.ไบเดน และฝ่ายนิติบัญญัติของสหรัฐ เน้นย้ำถึงการสนับสนุนอย่างต่อเนื่องของพวกเขาสำหรับรัฐบาลไต้หวัน และยังมีรายการต่าง ๆ ในขั้นตอนการอนุมัติสำหรับไต้หวันที่สามารถประกาศได้ในอีกไม่กี่สัปดาห์ หรือหลายเดือนข้างหน้า

🇨🇳🇺🇲💥โดยสังเกตว่าการซ้อมรบแบบปิดล้อมของจีน นั้นไม่ได้ทำให้การสนับสนุนของสหรัฐ สั่นคลอน

🇨🇳💥💥ผู้วิพากษ์วิจารณ์แนวทางการบริหารของฝ่ายบริหารให้เหตุผลว่าการซ้อมรบเหล่านั้น ถือเป็นการฝึกซ้อมครั้งใหญ่ที่สุดของจีนที่เคยมีมาทั่วเกาะ ควรเป็นการปลุกระดมให้สหรัฐทำเพื่อไต้หวันมากขึ้น ในส่วนของไต้หวันเองก็ได้เสนอให้เพิ่มงบประมาณป้องกันประเทศมากขึ้น 13.9% เมื่อเทียบเป็นรายปีสู่ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ $19.41 พันล้าน

⚔️🇺🇲💰ตั้งแต่ปี 2017 ปธน.สหรัฐ ได้อนุมัติการขายอาวุธมูลค่ากว่า $18,000 ล้านให้กับไต้หวัน ซึ่งเป็นสัดส่วนที่ใหญ่ที่สุดในช่วงครึ่งหลังของการบริหารของทรัมป์ แต่การอนุมัติใหม่ได้ชะลอตัวลงภายใต้การดำเนินงานของไบเดน ท่ามกลางการส่งมอบที่ค้างอยู่ และรายงานความขัดแย้งระหว่างสหรัฐและไต้หวันเกี่ยวกับสิ่งที่ไต้หวันต้องการค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Reuters
🖇️Link : https://www.reuters.com/world/asia-pacific/spike-china-tensions-wont-change-us-taiwan-weapons-policy-now-sources-2022-08-25/

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth