🇺🇲✨💬ปธน.ไบเดน กล่าวว่า แนวทางการสื่อสารของสหรัฐ กับจีนจะยังคงเปิดกว้างเพื่อป้องกันความขัดแย้ง เนื่องจากการประชุมสุดยอดผู้นำโลกชุดแรกจาก 3 ผู้นำโลกในสัปดาห์นี้ใกล้จะสิ้นสุดลงแล้ว โดยในการปราศรัยในการประชุมสุดยอดเอเชียตะวันออกในกัมพูชา ในวันอาทิตย์ ไบเดนกล่าวว่าสหรัฐ จะแข่งขันกับจีน และพูดถึงบันทึกด้านสิทธิมนุษยชนของตน เน้นย้ำถึงความสำคัญของสันติภาพในช่องแคบไต้หวัน และรับรองเสรีภาพในการเดินเรือในทะเลจีนใต้

🇺🇲🇨🇳💥ไบเดนยังคงประณามการรุกรานยูเครนที่โหดร้าย และไม่ยุติธรรม ของรัสเซีย และการคุกคามจากการทดสอบขีปนาวุธของเกาหลีเหนือ เรียกร้องให้ผู้ปกครองทหารของเมียนมาร์ปฏิบัติตามแผนสันติภาพที่ได้ตกลงกับสมาคมอาเซียน

🇮🇩💥⏳ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ยังเป็นเจ้าภาพการประชุม G20 ที่เกาะบาหลี อินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 15-16 พ.ย. ซึ่งก่อนที่ไบเดนจะพบกับปธน.สี จิ้นผิง ของจีนเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เข้ารับตำแหน่ง ด้วยความสัมพันธ์ระหว่าง 2 มหาอำนาจ ที่จุดต่ำสุดในรอบหลายทศวรรษ คาดหวังว่าการประชุมแบบตัวต่อตัวจะช่วยให้เกิดความคืบหน้าในประเด็นที่มีความกังวลร่วมกัน และยิ่งไปกว่านั้น แบ่งปันความเข้าใจในข้อจำกัดของกัน และกัน

🕢⏳🔮“ผมรู้จักเขาดี เขารู้จักผม…เราแค่ต้องหาว่าเส้นสีแดงอยู่ที่ไหน และอะไรคือสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับเราแต่ละคนในอีก 2 ปีข้างหน้า”ไบเดนกล่าว

🇨🇳💬⏳สียังเสนอว่าสหรัฐนั้นต้องการยับยั้งอิทธิพลที่เพิ่มขึ้นของจีน ในขณะที่พยายามแซงหน้าสหรัฐ ในฐานะเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดในโลก

⏳📄🇹🇭สงครามในยูเครนคาดว่าจะมีนัยสำคัญในการหารือที่บาหลี และการประชุมความร่วมมือทางเศรษฐกิจเอเชีย-แปซิฟิก (APEC) ที่กรุงเทพในช่วงปลายสัปดาห์ เช่นเดียวกับข้อผูกพันด้านสภาพอากาศโลก ความมั่นคงทางอาหาร และความตึงเครียด ช่องแคบไต้หวัน และทะเลจีนใต้ และการยิงขีปนาวุธของเกาหลีเหนือค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Aljazeera, Reuters
🖇️Link : https://www.aljazeera.com/news/2022/11/13/us-president-biden-says-competition-not-conflict-with-china

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth