🇺🇲🔥💥สหรัฐได้แสดงความกังวล หลังจากที่กระทรวงความมั่นคงแห่งรัฐของจีนแถลงออกมาเมื่อวันอังคารว่า จีนควรสนับสนุนให้พลเมืองของตนเข้าร่วมการทำงานต่อต้านการจารกรรม รวมถึงการสร้างช่องทางสำหรับบุคคลในการรายงานกิจกรรมที่น่าสงสัย และให้รางวัลแก่พวกเขาสำหรับการกระทำดังกล่าว ควรจัดตั้งระบบที่ทำให้ปกติ สำหรับประชาชนทั่วไปที่จะมีส่วนร่วมในการต่อต้านการจารกรรม กระทรวงฯ ระบุ

🇨🇳⚖️🔥สืบเนื่องจากการขยายตัวของกฎหมายต่อต้านจารกรรมของจีนที่มีผลบังคับใช้ในเดือนก.ค. และห้ามการถ่ายโอนข้อมูลที่เห็นว่าเกี่ยวข้องกับความมั่นคงของชาติ สร้างความตื่นตระหนกแก่สหรัฐ ซึ่งเตือนว่าบริษัทต่างชาติในจีนอาจถูกลงโทษฐานทำกิจกรรมทางธุรกิจตามปกติ

🇺🇲🎯💬โฆษกกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐ แมตต์ มิลเลอร์กล่าวว่า“เรามีความกังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้ แน่นอนว่าการส่งเสริมให้พลเมืองสอดแนมกัน และกันเป็นสิ่งที่น่ากังวลอย่างยิ่ง” ระบุสหรัฐกำลังติดตามการปฏิบัติตามกฎหมายต่อต้านจารกรรมฉบับใหม่ของจีนอย่างใกล้ชิดอย่างที่เคยเป็นมา ซึ่งตามที่เขียนไว้ขยายขอบเขตของกิจกรรมที่ถือว่าเป็นจารกรรมอย่างมาก

🇨🇳💢🔥ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา จีนได้จับกุมและควบคุมตัวชาวจีน และชาวต่างชาติหลายสิบคนในข้อหาจารกรรม ซึ่งรวมถึงผู้บริหารของบริษัทแอสเทลลัส ฟาร์มา ผู้ผลิตยาของญี่ปุ่นเมื่อเดือนมี.ค. เฉิง เล่ย นักข่าวชาวออสเตรเลีย ซึ่งถูกจีนกล่าวหาว่าเปิดเผยความลับของรัฐ แก่อีกประเทศหนึ่ง ถูกควบคุมตัวตั้งแต่เดือนก.ย. 2020

💢💢💢การประกาศของจีนว่าอยู่ภายใต้การคุกคามจากสายลับมีขึ้นในขณะที่ชาติตะวันตก ซึ่งโดดเด่นที่สุดคือสหรัฐ กล่าวหาจีนว่าทำการจารกรรม และโจมตีทางไซเบอร์ ซึ่งเป็นข้อกล่าวหาที่ทางการจีนปฏิเสธ ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Market Screeners
🖇️Link : https://www.marketscreener.com/quote/stock/ASTELLAS-PHARMA-INC-6491262/news/U-S-raises-concerns-over-China-s-counter-espionage-push-44498429/

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me