🇺🇲🇷🇺🔥ปธน.ไบเดนกล่าว ในวันพุธว่า สหรัฐจะจัดหารถถังประจัญบานที่ทันสมัยที่สุดให้ยูเครน 31 คัน หลังจากเยอรมนีทำลายข้อห้ามด้วยการประกาศที่คล้ายกัน เป็นความเคลื่อนไหวที่ยูเครนยกย่องว่า เป็นจุดเปลี่ยนที่อาจเกิดขึ้นในการต่อสู้เพื่อขับไล่การรุกรานของรัสเซียได้ ไบเดนกล่าวขอบคุณเยอรมนีสำหรับความเคลื่อนไหวดังกล่าว และระบุรายการยุทโธปกรณ์ทางทหารเพิ่มเติมที่พันธมิตร NATO และประเทศในยุโรปอื่น ๆ จัดหาให้

🚧🧭💥การตัดสินใจของสหรัฐในการส่งมอบรถถัง M1 Abrams ช่วยทำลายความขัดแย้งทางการทูต กับเยอรมนีเกี่ยวกับวิธีที่ดีที่สุดในการช่วยเหลือเครน ในการทำสงครามกับรัสเซีย ซึ่งหลายชั่วโมงก่อนหน้านี้ได้ประณามการตัดสินใจของเยอรมนี ในการจัดหารถถัง Leopard 2 ว่าเป็นการยั่วยุที่อันตราย

🔥💥🚧สหรัฐเคยระแวดระวังความคิดที่จะติดตั้ง Abrams ที่ยากต่อการบำรุงรักษา แต่ต้องเปลี่ยนแนวทาง เพื่อเกลี้ยกล่อมให้เยอรมนีส่งรถถัง Leopard 2 ที่ปฏิบัติการได้ง่ายขึ้น ซึ่งเป็นพาหนะของกองทัพ NATO ทั่วยุโรปไปยังยูเครน

😱😲😳ไบเดนกล่าวว่า “ความคาดหวังในส่วนของรัสเซียคือเรากำลังจะแตกหัก” และกล่าวถึงสหรัฐ และพันธมิตรในยุโรป “แต่เราเป็นหนึ่งเดียวกันอย่างเต็มที่ โดยสิ้นเชิง และทั่วถึง” ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Reuters
🖇️Link : https://www.reuters.com/world/europe/ukraine-pledges-sweeping-personnel-changes-allies-jostle-over-tanks-2023-01-23/

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me