💶❗💬เจนส์ สโตลเตนเบิร์ก เลขาธิการ NATO กล่าวว่า ได้ทำสัญญามูลค่า €2.4 พันล้าน สำหรับกระสุนสำหรับยูเครน ซึ่งรวมถึงกระสุนปืนครก 155 มม. ขีปนาวุธนำวิถีต่อต้านรถถัง และกระสุนรถถัง ระบุว่า ยิ่งยูเครนแข็งแกร่งขึ้นเท่าใด ก็เข้าใกล้การยุติการรุกรานของรัสเซียมากขึ้นเท่านั้น “รัสเซียสามารถวางอาวุธ และยุติสงครามในวันนี้ ยูเครนไม่มีทางเลือกนั้น การยอมจำนนของยูเครนไม่ได้หมายถึงสันติภาพ มันจะหมายถึงการยึดครองรัสเซียอันโหดร้าย สันติภาพไม่ว่าราคาใดก็ตาม ย่อมไม่สงบสุขเลย”

🧾🧮🎯ยูเครนได้ผลักดันให้เข้าร่วมกับ NATO และสโตลเตนเบิร์กกล่าวย้ำว่า อนาคตของยูเครนอยู่ในพันธมิตรทางทหาร NATO และจะยืนหยัดเคียงข้างยูเครน

🇷🇺🤨❗รัสเซียมองว่า ศักยภาพของการเป็นสมาชิก NATO ของยูเครนเป็นภัยคุกคามที่มีอยู่ และรัสเซียกล่าวว่าการป้องกันไม่ให้ยูเครนเข้าร่วมเป็นพันธมิตรเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้เกิดการรุกราน

🎯🇪🇺🇺🇦สโตลเตนเบิร์กได้ พบกับปธน.เซเลนสกี้ ของยูเครน เพื่อหารือเกี่ยวกับสถานะของสงคราม และความต้องการของกองทหารในวันพฤหัสฯ หนึ่งวันหลังจากที่รัสเซียกล่าวหาพันธมิตรตะวันตกของยูเครนว่า ช่วยวางแผน และดำเนินการโจมตีด้วยขีปนาวุธเมื่อสัปดาห์ที่แล้วที่สำนักงานใหญ่ของกองเรือทะเลดำในคาบสมุทรไครเมียที่ผนวกไว้ ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : AP NEWS
🖇️Link : https://apnews.com/article/russia-ukraine-war-nato-ammunition-zelenskyy-stoltenberg-4f40e940d63f595445f1410dddf0ba73

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me