🇮🇱🇮🇷🔥ปธน.ไบเดน กล่าวกับนายกฯยเออร์ ลาพิด ของอิสราเอลในการเจรจาทางโทรศัพท์วันพุธว่า สหรัฐจะไม่ยอมให้อิหร่านได้รับอาวุธนิวเคลียร์ ในขณะที่อิหร่านแสวงหาการค้ำประกันที่แข็งแกร่งขึ้นจากสหรัฐ เพื่อการฟื้นคืนข้อตกลงนิวเคลียร์กับมหาอำนาจโลก

💥💥💥อิสราเอลคัดค้านการหวนคืนสู่ข้อตกลงปี 2015 ซึ่งเป็นกำหนดการควบคุมโครงการอาวุธนิวเคลียร์ของอิหร่านเพื่อแลกกับการยกเลิกการคว่ำบาตรของสหรัฐ,สหภาพยุโรป และสหประชาชาติที่มีต่ออิหร่าน

🇺🇲💬🔥ไบเดนยังเน้นย้ำถึงความสำคัญของการสรุปการเจรจาเขตแดนทางทะเลระหว่างอิสราเอล และเลบานอน

🇮🇱🔥💬ด้านทำเนียบของอิสรเอลระบุว่า ลาพิดได้พูดคุยอย่างยาวนานเกี่ยวกับการเจรจาข้อตกลงนิวเคลียร์ และความมุ่งมั่นร่วมกัน ในการหยุดความก้าวหน้าของอิหร่านที่มีต่ออาวุธนิวเคลียร์

🇮🇷🌨️🔥ข้อตกลงนิวเคลียร์ใกล้จะฟื้นตัวในเดือนมี.ค. แต่การเจรจาทางอ้อมระหว่างอิหร่านและสหรัฐทำให้เกิดปัญหาหลายประการ รวมถึงการยืนกรานของอิหร่าน ที่ IAEA ได้ปิดการสอบสวนเกี่ยวกับร่องรอยยูเรเนียมที่พบในพื้นที่ที่ไม่ได้ประกาศ 3 แห่งก่อนที่สนธิสัญญานิวเคลียร์จะฟื้นคืน

📝💥🔥ทั้งนี้ไบเดน และลาพิดได้ลงนามในคำปฏิญาณร่วมกันที่จะปฏิเสธอาวุธนิวเคลียร์ของอิหร่านในเดือนก.ค. การแสดงความสามัคคีระหว่างพันธมิตรที่แตกแยกกันมานานในด้านการเจรจาต่อรองกับอิหร่าน แต่ลาพิดกล่าวเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่า หากข้อตกลงปี 2015 ฟื้นคืนมา อิสราเอลก็จะไม่ผูกพันกับข้อตกลงนี้ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Reuters
🖇️Link : https://www.reuters.com/world/biden-israels-lapid-speak-amid-discussions-possible-iran-nuclear-deal-2022-08-31/

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth