🇺🇲🎯🚧จนท.ฝ่ายบริหารของปธน.ไบเดน มีความขัดแย้งกับรัฐบาลของนายกฯ เบนจามิน เนทันยาฮู เกี่ยวกับวิธีการโจมตีทางทหารต่อกลุ่มฮามาส และวิธีที่ทั้ง 2 ประเทศมองเห็นอนาคตทางการเมืองของฉนวนกาซา มากขึ้นเรื่อย ๆ ระบุว่า กังวลว่า อิสราเอลจะไม่ได้ทำทุกอย่างที่เป็นไปได้เพื่อลดการบาดเจ็บล้มตายของพลเรือน ขณะที่กองกำลังอิสราเอลเคลื่อนตัวเข้าสู่โรงพยาบาลหลักในกาซา

🚧🎯🏥ท่ามกลางสถานการณ์ย่ำแย่จากโรงพยาบาลในฉนวนกาซา และจำนวนพลเรือนผู้เสียชีวิตที่เพิ่มขึ้น ความคับข้องใจกำลังก่อตัวขึ้นในหมู่จนท.ฝ่ายบริหารที่ร้องขอต่อเนทันยาฮู ที่ต้องให้ดำเนินการมากขึ้นเพื่อปกป้องพลเรือนชาวปาเลสไตน์ และยอมให้ช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมในฉนวนกาซามากขึ้น หลายต่อหลายครั้ง

🇺🇲⚡🇮🇱ความขัดแย้งระหว่างรัฐบาลทั้ง 2 มีมากกว่าคำถามสำคัญระยะยาวว่า ใครจะเป็นผู้ควบคุมวงล้อมปาเลสไตน์ หลังจากที่อิสราเอลปฏิบัติการทางทหารเสร็จสิ้น นั่นรวมถึงบทบาทของหน่วยงานปาเลสไตน์ ซึ่งปัจจุบันควบคุมเวสต์แบงก์ และฟื้นฟูความพยายามทางการทูตสำหรับการแก้ปัญหา 2 รัฐ และการสถาปนารัฐปาเลสไตน์ จนท.สหรัฐกล่าว “มีช่องว่างที่ปรากฏระหว่างสหรัฐ และอิสราเอลว่า เราจะไปถึงจุดใดในอีก 1 หรือ 2 เดือน” แม้ว่าสหรัฐ และอิสราเอลจะพยายามนำเสนอแนวร่วมที่เป็นเอกภาพต่อสาธารณะ แต่ความแตกแยกก็เผยขึ้น หลังจากเนทันยาฮูกล่าวว่า อิสราเอลจะมีบทบาทด้านความมั่นคงในฉนวนกาซาเป็นระยะเวลาไม่มีกำหนด เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : NBC
🖇️Link : https://www.nbcnews.com/news/world/gap-biden-netanyahu-gaza-future-widening-rcna96504

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me