🇰🇷🎯🥲ผู้ผลิตชิปของเกาหลีใต้ SK Hynix Inc. ซื้อโรงงานในเมืองต้าเหลียนทางตะวันออกเฉียงเหนือของจีนจาก Intel Corp. ด้วยข้อตกลงมูลค่า $9 พันล้านในปี 2020 โดยการชำระเงินงวดสุดท้ายสำหรับโรงงานจะครบกำหนดในปี 2025 ซึ่งคาดว่า จะช่วยผู้ผลิตเพิ่มกำลังการผลิต และขยายไปสู่ชิปที่ล้ำสมัยในตลาดโลก ในทางกลับกัน โรงงานกลับติดกับดักในโครงการจำกัดที่ซับซ้อนของสหรัฐ โดยมีเป้าหมาย เพื่อจำกัดการเข้าถึงวัสดุ และอุปกรณ์ของจีน ซึ่งถือเป็นกุญแจสำคัญในการครองครองสมรภูมิ และอุตสาหกรรมแห่งอนาคต

🇺🇲🧱🇨🇳ซึ่งนี้แสดงให้เห็นถึงทางเลือกที่ยากลำบากที่ผู้นำธุรกิจ และผู้กำหนดนโยบายของเกาหลีใต้ต้องเผชิญ ในขณะที่ก็พยายามจำกัดความเสียหายจากสงครามเทคโนโลยีของสหรัฐ กับจีน ซึ่งดูเหมือนจะหาทางแก้ไขสถานการณ์ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงหลังจากที่สหรัฐ ผ่อนผัน SK Hynix และ Samsung Electronics Co. อย่างไม่มีกำหนด เพื่อนำอุปกรณ์ระดับไฮเอนด์เข้าสู่ประเทศจีนต่อไป แต่ไม่มีการรับประกันใดใด ว่าสิทธิ์เหล่านั้นจะยังคงอยู่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหาก ปธน.ทรัมป์ ผู้นำพรรครีพับลิกันชนะการเลือกตั้งปธน.สหรัฐ ในเดือนพ.ย. ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Bloomberg
🖇️Link : https://www.bloomberg.com/news/features/2024-01-22/us-chip-battle-with-china-catches-south-korea-in-the-crossfire?srnd=premium-asia&sref=BdciWTzB
Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me