🔥🇺🇲🇷🇺ปธน.ไบเดน พยายามชี้คำขาดถึงปธน.วลาดิมีร์ ปูติน เกี่ยวกับผลที่ตามมาของการรุกรานใดๆยูเครน ในการสนทนานาน 1 ชั่วโมงเป็นครั้งแรกหลังจากเจรจาเมื่อปลายธ.ค. ไบเดนระบุว่าสหรัฐยังคงพร้อมที่จะหาทางแก้ไขทางการฑูตเพื่อจัดการกับความตึงเครียดเกี่ยวกับการสะสมกำลังทหารของรัสเซียใกล้ชายแดนยูเครน และขอให้ชาวอเมริกันออกจากยูเครน

🚧📌🔥เจ้าหน้าที่สหรัฐยังคงกล่าวว่าพวกเขาไม่ทราบเจตนาสุดท้ายของปูติน อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ระดับสูงกล่าวว่ามีความเป็นไปได้ที่ชัดเจนว่ารัสเซียอาจจะดำเนินการทางการทหารต่อไป และไม่มีการเปลี่ยนแปลงพื้นฐานในมุมมองดังกล่าว

🇺🇲🇬🇧🛡️สหรัฐและสหราชอาณาจักรกล่าวว่ารัสเซียได้รวบรวมกำลังทหารประมาณ 130,000 นายใกล้กับยูเครน ทำให้เกิดความกังวลว่าจะมีการโจมตีทั้ง 3 ซึ่งรวมถึงจากไครเมียและทางเบลารุสทางตอนเหนือด้วย NATO ได้ย้ายไปเสริมกำลังการป้องกันในประเทศสมาชิกยุโรปตะวันออก

เจ้าหน้าที่รัสเซียกล่าวหาตะวันตกว่าบ่อนทำลายความมั่นคงของประเทศโดยดึงยูเครนให้ใกล้ชิดกับ NATO และกล่าวว่าการเคลื่อนไหวของกองทหารในดินแดนรัสเซียเป็นเรื่องภายใน

🇷🇺🇨🇵🇧🇾ปูตินได้เจรจากับผู้นำของฝรั่งเศสและเบลารุสแยกกันเมื่อวันเสาร์ ก่อนที่เขาจะเจรจากับไบเดน และเมื่อวันที่ 10 ก.พ. รัสเซียได้เริ่มการซ้อมรบร่วมทางทหารครั้งใหญ่ที่สุดในเบลารุสในรอบหลายปี รวมถึงใกล้ชายแดนยูเครน ขณะที่เรือของรัสเซีย 6 ลำถูกย้ายไปยังทะเลดำเพื่อทำการซ้อมรบทางน้ำที่เริ่มในวันอาทิตย์ และการซ้อมรบทางบกมีกำหนดสิ้นสุดวันที่ 20 ก.พ. ทั้งสองประเทศกล่าวว่าการฝึกซ้อมเป็นการป้องกันเท่านั้น และกองกำลังดังกล่าวจะกลับสู่ฐานเมื่อเสร็จสิ้นภารกิจ ซึ่งความกังวลนี้ทำให้ยูเครนยังได้เริ่มการฝึกทหารด้วยค่ะ

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth