🚧🔥🔥ก่อนที่สหรัฐจะลงมติในการเลือกตั้งกลางเทอม 1 วันก่อนหน้า ผู้ก่อตั้ง Wagner Group ของรัสเซีย ซึ่งเป็นกองกำลังทหารรับจ้างเอกชน ยอมรับว่าได้เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับการเลือกตั้งของสหรัฐ และให้คำมั่นว่าจะดำเนินต่อไป ระบุว่า กลุ่มได้เข้าไปแทรกแซง และจะเข้าไปแทรกแซงต่อไปอย่างระมัดระวัง แม่นยำ และในแบบฉบับวิธีที่จะทำ

🇺🇲📜🔥คำฟ้องร้องของกระทรวงยุติธรรมสหรัฐ ในปี 2018 กล่าวหาว่าฟาร์มโทรลล์ที่เชื่อมโยงกับ Prigozhin ซึ่งเป็นหน่วยงานวิจัยทางอินเทอร์เน็ต ได้ทำการจับข้อมูล ในเขตเลือกตั้งของสหรัฐ ในระหว่างการหาเสียงเลือกตั้งปี 2016 โดยใช้ Facebook และ Twitter ซึ่ง Prigozhin มักจะไม่เปิดเผยต่อสาธารณะ แต่มีการพูดตรงไปตรงมามากขึ้นในช่วงสงครามยูเครน

🇷🇺🔥💬ในเดือนก.ย. หลังจากเก็บเป็นความลับมานานหลายปี ก็ได้ยอมรับในการก่อตั้ง Wagner Group ซึ่งดำเนินกิจการอยู่ในซีเรีย ในแอฟริกา และปัจจุบันคือยูเครน ในวันศุกร์ที่ผ่านมา Wagner Group ได้เปิดศูนย์เทคโนโลยีการป้องกันประเทศในเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ซึ่งเป็นก้าวต่อไปของ Prigozhin เพื่อเน้นย้ำถึงข้อมูลประจำตัวทางทหารของเขา และมีบทบาทสาธารณะมากขึ้นในนโยบายการป้องกันประเทศของรัสเซีย

🇷🇺💰🔥Prigozhin เป็นเจ้าของเครือข่ายของบริษัทต่าง ๆ และมักถูกเรียกว่า เชฟของปูติน เนื่องจากบริษัทจัดเลี้ยงของเขามีสัญญา กับทางเครมลิน

💰💰🔥ในเดือนก.ค. กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐ เสนอรางวัล $10 ล้านสำหรับข้อมูลเกี่ยวกับ Prigozhin ที่เกี่ยวข้องกับ การมีส่วนร่วมในการแทรกแซงการเลือกตั้งของสหรัฐค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Aljazeera
🖇️Link : https://www.aljazeera.com/news/2022/11/7/wagner-group-founder-admits-to-us-election-interference

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth