🇺🇲🛡️🔥ฝ่ายบริหารของไบเดนประกาศคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจครั้งใหม่ต่อเจ้าหน้าที่ และหน่วยงานของรัสเซียหลายร้อยคนในวันศุกร์ เพื่อตอบโต้การผนวก 4 ภูมิภาคของยูเครน มาตรการคว่ำบาตรครั้งใหม่นี้มุ่งเป้าไปยังบริษัทแนวหน้าหลายแห่งนอกรัสเซียซึ่งก่อตั้งขึ้นในปีนี้ เพื่อช่วยให้ซัพพลายเออร์ทางทหารรายใหญ่ของรัสเซียหลบเลี่ยงการคว่ำบาตรมาแล้ว ปธน.ไบเดนประณามเป้าหมายของปธน.วลาดิมีร์ ปูติน ในการสร้างอาณาจักรรัสเซียสไตล์โซเวียตขึ้นมาใหม่ โดยระบุว่าการกระทำเหล่านี้ไม่มีความชอบธรรม

🚧🛑🔥การคว่ำบาตรระบุถึงซัพพลายเออร์ต่างชาติ 14 รายที่ช่วยเหลือห่วงโซ่อุปทานทางทหารของรัสเซีย นอกจากนี้ยังกำหนดให้สมาชิกสภาของรัสเซีย 109 คน และสมาชิกสภาสหพันธรัฐรัสเซียอีก 169 คน และการเพิ่ม Elvira Sakhipzadovna Nabiullina ผู้ว่าการธนาคารกลางของรัสเซีย และอดีตที่ปรึกษาของปูติน ตั้งแต่ปี 2013 ที่ได้ดูแลความพยายามในการปกป้องรัฐบาลรัสเซียจากการคว่ำบาตรจากตะวันตก หลังจากที่รัสเซียเข้ายึดครองไครเมียอย่างผิดกฎหมายในปี 2014 กระทรวงการต่างประเทศจะกำหนดข้อจำกัดเรื่องวีซ่าสำหรับ Ochur-Suge Mongush สำหรับการละเมิดสิทธิมนุษยชนอย่างร้ายแรงต่อเชลยศึกชาวยูเครน และบุคคล 910 คน และจะกำหนดข้อจำกัดเรื่องวีซ่ากับสมาชิกของกองทัพรัสเซีย เจ้าหน้าที่ทหารเบลารุส และผู้รับมอบฉันทะที่ปฏิบัติการในนามของรัสเซีย

🚧🔥🔥ยิ่งไปกว่านั้น กระทรวงพาณิชย์สหรัฐยังเพิ่มหน่วยงาน 57 รายการในรายการควบคุมการส่งออก ย้ำว่าประเทศที่พยายามให้การสนับสนุนด้านวัตถุแก่ภาคการป้องกันประเทศของรัสเซีย และเบลารุสนั้นต้องได้รับโทษ

🇺🇲🔥💬ไบเดนเรียกร้องให้สมาชิกทุกประเทศในประชาคมระหว่างประเทศปฏิเสธความพยายามที่ผิดกฎหมายของรัสเซียในการผนวกดินแดน และยืนหยัดร่วมกับประชาชนของยูเครนตราบเท่าที่จำเป็น

🇺🇦💣⚔️ทั้งนี้ปธน.โวโลดีมีร์ เซเลนสกี โพสต์ผ่าน telegram ว่าจะยื่นคำร้องเร่งรัด เพื่อให้ยูเครนเข้าร่วมเป็นพันธมิตรทางทหารของ NATO ระบุว่าพิสูจน์แล้วว่าเข้ากันได้กับมาตรฐานของพันธมิตร โดยอ้างถึงองค์ประกอบทางเทคนิคของการรวมกองทัพของยูเครนเข้ากับพันธมิตรป้องกัน 30 ประเทศ “เรากำลังดำเนินการตามขั้นตอนชี้ขาดของเราโดยการลงนามในใบสมัครของยูเครนเพื่อเข้าเป็นสมาชิก NATO แบบเร่งด่วน” และเรียกร้องให้มีอาวุธเพิ่มขึ้น โดยขออาวุธระยะไกล ปืนใหญ่ และระบบป้องกันภัยทางอากาศโดยเฉพาะอีกด้วยค่ะ

🖇️Link : https://www.cnbc.com/2022/09/30/us-set-to-announce-new-russia-sanctions-over-ukraine-annexation.html

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth