🇺🇲💸💸ปธน.ไบเดน กำลังขอให้คองเกรสอนุมัติเงิน $33 พันล้าน ในความช่วยเหลือด้านความมั่นคง ทางเศรษฐกิจ และมนุษยธรรมเพิ่มเติมสำหรับยูเครน เพื่อช่วยปัดป้องการโจมตีของรัสเซียที่ยืดเยื้อในช่วง 5 เดือนข้างหน้า เจ้าหน้าที่เชื่อว่าการระดมทุนจะคงอยู่จนถึงปีงบประมาณปัจจุบัน ซึ่งจะสิ้นสุดในเดือนก.ย.

🇺🇲⚔️💬ทำเนียบขาวกล่าวว่า จำเป็นต้องให้สภาคองเกรสอนุมัติเงินช่วยเหลือด้านความมั่นคงสำหรับยูเครน $2 หมื่นล้าน ซึ่งรวมถึงอาวุธ และความช่วยเหลือทางทหารอื่นๆ มูลค่า $5 พันล้าน $6 พันล้านสำหรับโครงการความช่วยเหลือด้านความมั่นคงของยูเครน และ $4 พันล้านสำหรับโครงการการเงินด้านการทหารต่างประเทศของกระทรวงการต่างประเทศ นอกจากนี้ ไบเดนยังขอให้สภาคองเกรสอนุมัติความช่วยเหลือทางเศรษฐกิจสำหรับยูเครนอีก 8.5 พันล้านดอลลาร์ และความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมและเงินทุนด้านความมั่นคงด้านอาหารอีก $3 พันล้าน

🇺🇲🇷🇺🔥ไบเดนกล่าวว่า“เราต้องการร่างกฎหมายนี้เพื่อสนับสนุนยูเครนในการต่อสู้เพื่ออิสรภาพ” ในคำปราศรัยจากทำเนียบขาวเมื่อวันพฤหัสบดี “ค่าใช้จ่ายในการต่อสู้ครั้งนี้ราคาไม่ใช่ถูก แต่การพังทลายจะมีค่าใช้จ่ายมากขึ้นหากเราปล่อยให้มันเกิดขึ้น” ค่ะ

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth