🇺🇲📜💬ลอยด์ ออสติน รมว.กลาโหมสหรัฐให้การต้อนรับ รมว.กลาโหมกว่า 40 ประเทศในการประชุมเสมือนจริงครั้งที่ 2 ของยูเครนคอนแทคกรุ๊ป โดย 47 ประเทศที่ให้การสนับสนุนการต่อสู้ของยูเครนกับรัสเซีย แต่กลับมีคำถามว่าสงครามอาจสิ้นสุดเมื่อใด

🇺🇦🚀💸ยูเครนต้องการระบบป้องกันชายฝั่งใหม่ ปืนใหญ่ เกราะ และรถถัง เนื่องจากท่าเรือขนส่งหลักของยูเครนยังคงปิดทำการ ส่งผลต้องสูญเสียทางเศรษฐกิจไปทั่วโลก ออสตินและประธานเสนาธิการร่วมของกองทัพบก พล.อ. มาร์ค เอ. มิลลีย์ กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ความช่วยเหลือตามเป้าหมายจะดำเนินต่อไป แต่ผู้นำทางการเมืองของยูเครนเพียงคนเดียวที่จะตัดสินใจเลือกสัมปทานใดๆ ต่อปธน.วลาดิมีร์ ปูติน ของรัสเซียเพื่อยุติความขัดแย้ง

🇺🇲📜💬ออสตินระบุว่า ความพยายามของสหรัฐ คือทำทุกอย่างที่ทำได้เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับมือของยูเครนในสนามรบ และที่โต๊ะเจรจา

🇺🇲💬💸มิลลีย์กล่าวสหรัฐ จะยังคงจัดหาอาวุธให้กับยูเครนต่อไปตราบเท่าที่ได้รับคำสั่ง ในขณะที่จัดการความเสี่ยงของการเพิ่มขึ้นกับรัสเซียได้ดีขึ้นในขณะนี้ ซึ่งช่องทางการสื่อสารระหว่างทหารกับทหารได้เปิดขึ้นอีกครั้ง ในขณะเดียวกัน ปธน.โจ ไบเดน ได้ลงนามในร่างกฎหมายช่วยเหลือยูเครนมูลค่า 4 หมื่นล้านดอลลาร์ในวันที่ 19 พ.ค. ซึ่งจะยังคงส่งอาวุธอย่างต่อเนื่องจนถึงอย่างน้อยในเดือนก.ย. แพคเกจความช่วยเหลือเป้าหมายของสหรัฐนั้น ได้แก่ อาวุธระยะไกล เกราะ และยานพาหนะทางอากาศไร้คนขับ ออสตินกล่าวค่ะ

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth