🇺🇸🪙💰ลิซ่า คุก ผู้ว่าการเฟดคนใหม่เสริมความเห็นของเธออย่างตรงไปตรงมาต่อฉันทามติในวงกว้างของเฟด ในการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ผู้ว่าการเฟดรายอื่น ๆ ได้ร่วมเพื่อย้ำว่าถึงการไม่ผ่อนปรนในมาตรการคุมเข้ม

🪙🧮🛒อัตราเงินเฟ้อของสหรัฐยังคงสูงอย่างหนัก และยอมรับไม่ได้ และข้อมูลในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาแสดงให้เห็นว่าแรงกดดันด้านเงินเฟ้อยังคงเป็นแบบกว้าง ๆ ซึ่งกำหนดให้เฟดขึ้นอัตราดอกเบี้ยอย่างต่อเนื่องเพื่อให้แน่ใจว่าเงินเฟ้อ จะเริ่มลดลง

📉📊🏷️ความคิดเห็นสาธารณะของคุกระบุว่า ตำแหน่งงานว่างที่ลดลงเมื่อเร็ว ๆ นี้ การขึ้นค่าเช่าที่ช้าลง และข้อมูลอื่น ๆ ที่แสดงให้เห็นว่าแรงกดดันด้านราคาอาจจะคลี่คลายไม่เพียงพอที่จะสรุปได้ว่าเฟดจะพักการต่อสู้กับราคาที่สูงขึ้น ย้ำว่าอัตราเงินเฟ้อต้องลดลง และเราจะรักษาระดับไว้จนกว่างานจะเสร็จ เฟดเต็มใจที่จะขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายเป้าหมายให้อยู่ในระดับที่เข้มงวด และทำให้เศรษฐกิจชะลอตัว ที่เสี่ยงต่อการเติบโตทางเศรษฐกิจน้อยลง และการว่างงานสูงขึ้น

🪙🧮📈ในการประชุมเฟดเมื่อ 20-21 ก.ย. เฟดได้ส่งสัญญาณว่าจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยติดต่อกันเป็นครั้งที่ 4 ที่ 75 bps. ในการประชุม 1-2 พ.ย.

🪙🧮💬ชาร์ลส์ อีแวนส์ ผู้ว่าการเฟดแห่งชิคาโกระบุว่า ขณะนี้อัตราเงินเฟ้ออยู่ในระดับสูง และเฟดจำเป็นต้องมีการกำหนดนโยบายทางการเงินที่เข้มงวดมากขึ้น ระบุว่า อัตราดอกเบี้ยเฟดกำลังมุ่งหน้าไปที่ช่วง 4.50-4.75% ในปีหน้า ซึ่งเมื่อพิจารณาว่าได้ขึ้นอัตราดอกเบี้ยเร็วแค่ไหน ก็มีแนวโน้ม ให้เป็นฤดูใบไม้ผลิ

🪙🧮💬นีล คัชการี ผู้ว่าการเฟดมินนิอาโปลิสกล่าวว่า ณ จุดนี้แทบไม่มีหลักฐาน ที่บ่งชี้ว่าอัตราเงินเฟ้อได้พุ่งไปถึงจุดสูงสุดแล้ว ส่งผลให้แผนของเฟดยังไม่น่าจะมีการเปลี่ยนแปลง เฟดจำเป็นต้องจับตาดูความเสี่ยงที่อาจทำให้เศรษฐกิจสหรัฐ โดยรวมไม่มีเสถียรภาพ แต่เขาคิดว่าอุปสรรคในการเปลี่ยนจุดยืนเกี่ยวกับนโยบายของเฟดนั้นสูงมากค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Reuters
🖇️Link : https://www.reuters.com/markets/us/feds-cook-supports-preemptive-rate-hikes-against-stubbornly-high-inflation-2022-10-06/

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth