⏳🧮🇺🇲ปธน.ไบเดน (ที่อายุครบ 80 ปีในเดือนนี้) เผชิญกับคำถามที่ว่าจะลงเลือกตั้งในวาระที่ 2 หรือไม่ ได้แถลงในวันพุธว่าเขานั้น ตั้งใจจะลงสมัครรับเลือกตั้งใหม่ และมีแนวโน้มว่าจะตัดสินใจขั้นสุดท้ายกับครอบครัวภายในต้นปีหน้า หลังจากประกาศผลการเลือกตั้งกลางภาคซึ่งส่งผลดีต่อเดโมแครต ระบุว่าพรรครีพับลิกันได้กำไรเพียงเล็กน้อยในการเลือกตั้ง และมีแนวโน้มที่จะเข้าควบคุมสภาผู้แทนฯ แต่การควบคุมของวุฒิสภายังอยู่ใกล้เกินกว่าจะ ที่เรียกว่า red wave หรือการรัฐประหารครั้งใหญ่ของพรรครีพับลิกันนั้นจะไม่ได้เกิดขึ้น

🗳️📥📫ไบเดนยอมรับว่าผลการเลือกตั้งแสดงให้เห็นว่าคนอเมริกันรู้สึกท้อแท้ อัตราเงินเฟ้อเป็นหัวข้อใหญ่สำหรับผู้มีสิทธิเลือกตั้ง

🗳️📥💬เจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวแสดงความเห็นว่า เดโมแครตทำได้ดีกว่าที่คาดหวังไว้ หลังจากที่ไบเดนเน้นการหาเสียงในการป้องกันภัยคุกคามต่อระบอบประชาธิปไตยของสหรัฐ, การรักษาสิทธิในการทำแท้ง และยกย่องนโยบายเศรษฐกิจของไบเดน ซึ่งพรรครีพับลิกันถูกคาดหวังให้ใช้ความพยายามยกเลิกนโยบายเหล่านั้น และป้องกันไม่ให้ไบเดนบรรลุเป้าหมายต่อไป

🇺🇲😄💬ไบเดนระบุว่า จะยับยั้งความพยายามที่จะผ่านกฎหมายการห้ามทำแท้งระดับชาติ และคัดค้านการลดภาษีสำหรับคนรวย ที่เป็นข้อเสนอในนโยบาย 2 ข้อที่รีพับลิกันอาจดำเนินการ

🧮🎯⏳ทำเนียบขาวได้เตรียมการสอบสวนหลายอย่างที่อาจมาจากสภาที่ควบคุมโดยพรรครีพับลิกัน ซึ่งรวมถึงการติดต่อทางธุรกิจของฮันเตอร์ ลูกชายของไบเดนด้วยค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Reuters
🖇️Link : https://www.reuters.com/world/us/biden-white-house-cheers-red-ripple-republicans-underperform-midterm-forecasts-2022-11-09/

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth