🏦🇺🇲🧭ในวันพฤหัสฯ เฟด ได้เปิดเผยสถานการณ์จำลองการทดสอบ Stress test สำหรับธนาคาร ในปี 2023 รวมถึงสิ่งใหม่ที่น่ากังวลสำหรับบริษัทขนาดใหญ่ ตามสมมติฐานที่สร้างขึ้น เพื่อทดสอบความแข็งแกร่งของการเงินของธนาคารขนาดใหญ่ ในถ้อยแถลง เฟดกล่าวว่าการทดสอบในปีนี้จะรวมถึง การสำรวจภาวะช็อกของตลาดใหม่สำหรับธนาคารขนาดใหญ่ที่สุด 8 แห่ง ซึ่งจะไม่ส่งผลกระทบต่อความต้องการเงินทุน แต่จะให้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับความยืดหยุ่น รวมถึงช่วยให้เฟดตัดสินใจว่าควรทำตามหรือไม่ สถานการณ์การทดสอบที่หลากหลายในปีต่อ ๆ ไป

🧮🪙🏦ซึ่งเฟดพิจารณาว่าธนาคารจะดำเนินการอย่างไรท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่ตกต่ำอย่างรุนแรง ได้กลายเป็นเหตุการณ์สำคัญสำหรับบริษัทขนาดใหญ่ จะทำงานได้ดีเพียงใดเป็นตัวกำหนดว่าพวกเขาต้องจัดสรรเงินทุนเป็นจำนวนเท่าใด

🪙🔥🌡️เวอร์ชั่นปี 2023 จะรวมถึงภาวะเศรษฐกิจถดถอยที่รุนแรงพร้อมกับความตึงเครียด แรงกดดัน ที่เพิ่มขึ้นทั้งในตลาดอสังหาริมทรัพย์เพื่อการพาณิชย์ และที่อยู่อาศัย และตลาดตราสารหนี้ขององค์กร ธนาคารที่มีการดำเนินการซื้อขายขนาดใหญ่ จะถูกทดสอบ กับภาวะช็อกของตลาดโลก เช่นเดียวกับที่เฟดเคยทำเมื่อหลายปีก่อน

🔥🔥🔥แต่สิ่งใหม่ในปีนี้คือความตื่นตระหนกของตลาดเป็นพิเศษสำหรับบริษัทที่ใหญ่ที่สุด 8 แห่ง ซึ่งรวมถึง JPMorgan Chase, Goldman Sachs และ Citigroup เฟดไม่ได้ให้รายละเอียดว่าการช็อกของตลาดจะมีลักษณะอย่างไร แต่สังเกตว่าจะไม่ส่งผลต่อความต้องการเงินทุนของบริษัท

📊🎯🪙ผลลัพธ์ของการทดสอบนั้นควรเป็นการศึกษา รวมถึงการช่วยให้เฟดพิจารณาว่าจะสามารถหนุนการทดสอบในอนาคตได้หรือไม่ โดยการใช้สถานการณ์จำลองหลาย ๆ แบบ ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : U.S. NEWS, Reuters
🖇️Link : https://money.usnews.com/investing/news/articles/2023-02-09/fed-releases-2023-stress-test-scenarios-for-banks-including-extra-new-shock-for-big-firms

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me