📝📑🌱ในสัปดาห์นี้นักลงทุนจับตาการประชุมเฟด 26-27 ก.ค. โดยคาดว่าเฟดจะขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีก 0.75% รวมถึงกำหนดการณ์รายงานผลประกอบการไตรมาส 2 ของบริษัทจดทะเบียนบริษัทที่มีน้ำหนักมาที่สุดใน S&P 500 ซึ่งรวมถึง Microsoft, GOOGL, Meta Platforms, Apple และ Amazon ที่อยู่ในกลุ่มมากกว่า 170 บริษัทอื่น ๆ และการคาดการณ์ของ GDP ในไตรมาส 2 ของสหรัฐ เนื่องจากตลาดยังคงจับตาว่าภาวะถดถอยนั้นกำลังดำเนินอยู่หรือไม่ นักเศรษฐศาสตร์คาดว่าเศรษฐกิจขยายตัวในอัตรา 0.5% ต่อปีจากไตรมาสก่อน ตามการประมาณการของ Bloomberg ในเดือนที่ผ่านมาราคาผู้บริโภคของสหรัฐ ได้เร่งตัวขึ้นอีกครั้งในอัตรารายปีที่เร็วที่สุดนับตั้งแต่เดือนพ.ย. 1981 โดยเพิ่มขึ้น 9.1% เมื่อเทียบเป็นรายปีในเดือนมิ.ย.

📑💥🌱นักเศรษฐศาสตร์ของ Goldman Sachs ระบุถึงการคาดการณ์เงินเฟ้อ ว่าได้ลดลงอย่างเห็นได้ชัดนับตั้งแต่การประชุมเฟดเดือนมิ.ย. โดยอ้างอิงถึงการแก้ไขที่ลดลงล่าสุดของมหาวิทยาลัยมิชิแกนเกี่ยวกับการคาดการณ์อัตราเงินเฟ้อ 5-10 ปี ของการสำรวจตัวเลขเบื้องต้นในเดือนก.ค และแนวโน้มขาลงในการวัดอัตราเงินเฟ้อตามตลาด ซึ่งระบุว่า การคาดการณ์เงินเฟ้อที่อ่อนตัวลงนี้เป็นเหตุผลหนึ่งที่คาดว่า เฟดจะไม่เร่งการตัวในระยะสั้น และจะส่งผลให้ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 0.75% ในการประชุมเดือนก.ค.

💥📝📑GDPNow ล่าสุดของ Atlanta Federal Reserve สำหรับ GDP ไตรมาส 2 เมื่อวันที่ 19 ก.ค.แสดงให้เห็นว่าเศรษฐกิจมีแนวโน้มหดตัวลง 1.6% ในไตรมาสก่อนค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Yahoo finance
🖇️Link :https://finance.yahoo.com/news/fed-tech-earnings-weekly-preview-july-25-194451575.html

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth