🇷🇺🇰🇵🤝กระทรวงกลาโหมของรัสเซียกำลังอยู่ในกระบวนการจัดซื้อจรวด และกระสุนปืนใหญ่จำนวนหลายล้านจากเกาหลีเหนือเพื่อใช้ในการต่อสู้ในยูเครน

🇺🇲🚧💬พล.อ.แพ็ต ไรเดอร์ เลขาธิการสำนักข่าวเพนตากอนกล่าวว่าเห็นสัญญาณบ่งชี้ว่ารัสเซียเข้าหาเกาหลีเหนือ แต่ระบุว่าไม่มีรายละเอียดอื่นใด รวมถึงเงินที่เปลี่ยนมือหรือกำลังดำเนินการจัดส่งอยู่หรือไม่

🚧🤔💥เจ้าหน้าที่สหรัฐรายหนึ่งชี้ว่ากองทัพรัสเซียยังคงประสบปัญหาการขาดแคลนเสบียงอย่างรุนแรงในยูเครน เนื่องจากใน ส่วนในการส่งออกการควบคุม และการคว่ำบาตร

🇷🇺🇮🇷🤔ทั้งนี้ฝ่ายบริหารของไบเดนได้กล่าวเมื่อสัปดาห์ก่อนถึง รัสเซียว่าประสบปัญหาทางเทคนิคกับโดรนที่ผลิตในอิหร่านซึ่งได้มาในเดือนส.ค.เพื่อใช้ในการทำสงครามกับยูเครน รัสเซียได้หยิบยกเครื่องบินไร้คนขับรุ่น Mohajer-6 และ Shahed ขึ้นในช่วงหลายวันเมื่อเดือนส.ค. ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งที่ฝ่ายบริหารของไบเดนมองว่าน่าจะเป็นส่วนหนึ่งของแผนการของรัสเซียที่จะจัดหา UAV ของอิหร่านหลายร้อยลำเพื่อใช้ในยูเครน

🇰🇵🛡️⚔️เกาหลีเหนือพยายามกระชับความสัมพันธ์กับรัสเซีย ในขณะที่ชาติตะวันตกส่วนใหญ่ถอนตัวออกไป โดยโทษสหรัฐ ต่อวิกฤตยูเครน และประณาม นโยบายเจ้าโลกของตะวันตก และให้เหตุผลว่ารัสเซียในยูเครนต้องปฏิบัติการทางทหารเพื่อปกป้องตนเองค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : AP NEWS
🖇️Link : https://apnews.com/article/russia-ukraine-north-korea-government-and-politics-495e976d1217d38c397a16e79cc305de

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth