💥🇺🇦🇺🇲สภาผู้แทนฯสหรัฐลงมติ 426-3 อนุมัติมติที่ประกาศสนับสนุนยูเครน ในขณะที่ประเทศยังคงป้องกันการรุกรานของรัสเซียนาน 1 สัปดาห์ สมาชิกพรรครีพับลิกัน 3 คน ตัวแทน Tom Massie, Paul Gosar และ Matt Rosendale โหวตคัดค้านมติดังกล่าว

📌🔥⏳เรียกร้องให้มีการหยุดยิงทันทีและการถอนกำลังทั้งหมดของรัสเซียออกจากดินแดนยูเครน และ สนับสนุนโดยชัดแจ้ง อธิปไตยและบูรณภาพแห่งดินแดนของยูเครน และสื่อมวลชน เพื่อส่งความช่วยเหลือด้านความปลอดภัยเพื่อช่วยยูเครนต่อสู้กับรัสเซีย

🇺🇲💰💰แอนโทนี บลิงเคน รมว.ต่างประเทศสหรัฐระบุในถ้อยแถลงเมื่อวันที่ 19 ก.พ. ว่า สหรัฐ ได้ให้ความช่วยเหลือด้านความมั่นคงทั้งหมดแก่ยูเครนมากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์ในช่วงปีที่ผ่านมา ซึ่งรวมถึงชุดความช่วยเหลือเพิ่มเติมอีก 350 ล้านดอลลาร์ที่ได้รับอนุญาตแล้วเมื่อ 26ก.พ.

🛡️🧭🇺🇲มติ 17 ประเด็นดังกล่าวยืนยันถึง ความมุ่งมั่นที่แข็งกร้าวของสหรัฐต่อมาตรา 5 ของกฎบัตร NATO ซึ่งระบุว่าการโจมตีประเทศ NATO หนึ่งชาติเป็นการโจมตีทุกคน โดยมีคำมั่นร่วมกันว่าจะปกป้องชาติ NATO อื่น ๆ ทั้งหมด และ เตือนปธน.รัสเซีย วลาดิมีร์ ปูตินว่า จะไม่ยอมรับหรือสนับสนุนผู้นำหรือรัฐบาลที่ควบคุมโดยรัสเซียที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย ติดตั้งโดยใช้กำลัง

🧭🛡️⚖️ความเคลื่อนไหวของสภาผู้แทนฯเป็นไปตามแนวทางที่คล้ายคลึงกันของวุฒิสภา ที่เห็นชอบอย่างเป็นเอกฉันท์ให้ลงมติเชิงสัญลักษณ์ประณามรัสเซียสำหรับการกระทำที่ก้าวร้าวต่อยูเครนค่ะ

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth