🇺🇲👿💨สำนักงานสืบสวนกลางของสหรัฐ (Federal Bureau of Investigation) ได้ทำการควบคุมเราเตอร์ และอุปกรณ์ไฟร์วอลล์หลายพันเครื่องให้ห่างไกลจากแฮกเกอร์ของกองทัพรัสเซีย โดยการเน้นไปที่โครงสร้างพื้นฐานเดียวกันกับที่สายลับของรัสเซียใช้ เพื่อสื่อสารกับอุปกรณ์ดังกล่าว ระบุว่าเป็นการขัดขวางไม่ให้แฮ็กเกอร์ชาวรัสเซียระดมอุปกรณ์บุกรุกเข้าสู่บ็อตเน็ต ซึ่งเป็นเครือข่ายของคอมพิวเตอร์ที่ถูกแฮ็กและสามารถโจมตีเซิร์ฟเวอร์อื่นที่มีการรับส่งข้อมูลอันธพาลนี้ได้

“โชคดีที่เราสามารถขัดขวางบ็อตเน็ตนี้ได้ก่อนที่จะใช้งานได้” เมอร์ริก การ์แลนด์ อัยการสูงสุดสหรัฐกล่าว ซึ่งสถานเอกอัครราชทูตรัสเซียในกรุงวอชิงตันไม่ได้ตอบกลับอีเมลเพื่อขอความคิดเห็นในทันที

💻😈⚙️บ็อตเน็ตที่เป็นเป้าหมายถูกควบคุมผ่านมัลแวร์ที่เรียกว่า Cyclops Blink หน่วยงานป้องกันภัยทางอินเทอร์เน็ตของสหรัฐ และสหราชอาณาจักรได้เปิดเผยต่อสาธารณชนเมื่อปลายเดือนก.พ.ว่ามาจาก Sandworm ซึ่งถูกกล่าวหาว่าเป็นหนึ่งในทีมแฮ็คจากหน่วยข่าวกรองของกองทัพรัสเซียที่ถูกกล่าวหาซ้ำๆซากๆ ว่าดำเนินการโจมตีทางไซเบอร์

🇺🇲🛡️🔒ทั้งนี้ Cyclops Blink ได้รับการออกแบบมาเพื่อจี้ไปที่อุปกรณ์ที่ทำโดย WatchGuard Technologies Inc และ ASUSTeK Computer Inc ตามการวิจัยของ บริษัท รักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ส่วนตัวของรัสเซียในการเข้าถึงระบบที่ถูกบุกรุก มีความสามารถในการกรองข้อมูลหรือลบข้อมูลจากระยะไกล หรือเปลี่ยนอุปกรณ์กับบุคคลที่ 3 ค่ะ

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth