📉📊🧮วิกฤตสินเชื่อที่เฟดกังวลอาจเริ่มก่อตัวเป็นรูปเป็นร่างแล้ว เจฟฟรีย์ เฮลีย์ ซีอีโอของ American National Bank and Trust Company เห็นว่าวิกฤตกำลังจะเกิดขึ้นตั้งแต่ต้นปี 2023

⚓🧭🚧อัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้น และเศรษฐกิจที่ชะลอตัวสำหรับเขาหมายความว่า การเติบโตของสินเชื่อน่าจะลดลงครึ่งหนึ่งเนื่องจากธนาคารชุมชน Danville ในเวอร์จิเนียหันมาให้ความสำคัญกับสินเชื่อที่มีคุณภาพดีกว่า และให้ผลตอบแทนสูงกว่าโดยกังวลเล็กน้อยเกี่ยวกับปริมาณ

📊🧮⚓จากนั้นธนาคารระดับภูมิภาคของสหรัฐ 2 แห่ง ที่ล้มกะทันหันในช่วงกลางเดือนมี.ค. สัญชาตญาณบอกเขาว่าสิ่งต่าง ๆ จะรัดกุมมากขึ้น โดยการเติบโตของสินเชื่ออาจลดลงเหลือ 1 ใน 4 ของที่เคยเป็นในปี 2022 เมื่อบัญชีสินเชื่อของธนาคารของเขาเพิ่มขึ้น 13% เป็นประมาณ $2.1 พันล้าน

🧭⚓🚧เฮลีย์กล่าวว่า จากเหตุการณ์ปัจจุบันในปี 2023 “หลักการง่าย ๆ คืออะไรก็ตามที่คุณทำเมื่อปีที่แล้ว คุณน่าจะทำได้ครึ่งนึงในปีนี้”

🧾📉📊แต่เครดิตของธนาคารโดยรวมหยุดชะงักอยู่ที่ประมาณ $17.5 ล้านล้านตั้งแต่เดือนม.ค. การเติบโตปีต่อปีลดลงอย่างรวดเร็ว และการตัดสินใจอัตราดอกเบี้ยครั้งต่อไปของเฟดในเดือนพ.ค.ขึ้นอยู่กับว่า เฟดจะตัดสินใจว่า นั่นจะเป็นเพียงนโยบายการเงินที่ดำเนินการตามหลักสูตรหรือจะมีบางอย่างที่ลึกซึ้งกว่านั้น ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Reuters
🖇️Link : https://www.reuters.com/markets/us/credit-crunch-fed-fears-may-already-be-taking-shape-2023-04-10/

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me