🪙🧮🧾ในรายงานการประชุมเฟดที่เผยแพร่ในวันพุธ ระบุว่าเฟดเห็นพ้องกัน ว่าการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเล็กน้อยควรเกิดขึ้นเร็ว ๆ นี้ เมื่อประเมินนโยบายผลกระทบที่มีต่อเศรษฐกิจ สะท้อนถ้อยแถลงที่เจ้าหน้าที่หลายคนทำในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา สรุปการประชุมชี้ไปที่การขึ้นอัตราดอกเบี้ยที่น้อยลง ตลาดคาดกันอย่างกว้างขวางว่า เฟดจะปรับลดการขึ้นดอกเบี้ยลงมาอยู่แค่ที่ระดับ 50bps.ในเดือนธ.ค.

🪙🪙🪙แม้จะบอกเป็นนัยว่าการเคลื่อนไหวที่รุนแรงน้อยกว่ากำลังรออยู่ แต่ระบุว่ายังเห็นสัญญาณเล็กน้อยของอัตราเงินเฟ้อที่ลดลง อย่างไรก็ตาม สมาชิกเฟดบางคนแสดงความกังวลเกี่ยวกับความเสี่ยงต่อระบบการเงินหากเฟดยังคงกดดันการขึ้นดอกเบี้ยในระดับที่แข็งกร้าวต่อไป

📑🧮💬รายงานระบุว่า เฟดส่วนใหญ่ตัดสินว่าการชะลอตัวของอัตราการขึ้นดอกเบี้ย น่าจะเหมาะสมในเร็ว ๆ นี้ ความล่าช้า และขนาดที่ไม่แน่นอนที่เกี่ยวข้องกับผลกระทบของการดำเนินนโยบายการเงินต่อกิจกรรมทางเศรษฐกิจ และอัตราเงินเฟ้อเป็นหนึ่งในเหตุผลที่อ้างถึงว่าทำไมการประเมินดังกล่าวจึงมีความสำคัญ

🧾🧮📊ในการประชุมเดือนก.ย. เฟดได้กำหนดอัตราดอกเบี้ยปลายทางไว้ประมาณ 4.6% แถลงการณ์ล่าสุดระบุว่าอาจเกินระดับ 5% ขึ้นไป และตลาดคาดว่าจะมีการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีก 2-3 ครั้งในปี 2023 ทำให้ดอกเบี้ยอยู่ที่ประมาณ 5% และอาจลดลงก่อนสิ้นปี 2023 ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : CNBC NEWS
🖇️Link : https://www.cnbc.com/2022/11/23/fed-minutes-november-2022.html

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth