🇺🇲📈💰สหรัฐที่กลายมาเป็นผู้ส่งออกก๊าซธรรมชาติเหลวรายใหญ่ที่สุดของโลกเป็นครั้งแรก ตามข้อมูลของ Bloomberg ในธ.ค.2021 โดยปธน.ไบเดนต้องการงบประมาณหลายพันล้านดอลลาร์เพื่อขจัดปัญหา CO2 ในขณะที่สหรัฐเป็นผู้นำตลาดสุดท้ายที่เติบโตสำหรับการค้าเชื้อเพลิงฟอสซิล และโรงไฟฟ้าทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเอเชียที่กำลังเพิ่มความต้องการใช้ก๊าซ ในขณะที่โรงไฟฟ้าถ่านหินได้สร้างมลพิษและปล่อย CO2 มากขึ้น

⏳💸💸เกือบทศวรรษที่ผ่านมา สหรัฐเป็นผู้นำเข้าสุทธิของก๊าซธรรมชาติ ที่ส่วนใหญ่มาจากแคนาดา ความเฟื่องฟูในช่วงกลางปี ​​2010 ทำให้เกิดอุปทานใหม่ภายในประเทศจำนวนมหาศาล และสหรัฐก็ได้กลายมาเป็นผู้ส่งออกสุทธิในปี 2017 สถานีส่งออก LNG ของสหรัฐได้ขยายกำลังการผลิตมาขึ้นถึง 6 เท่า ทันต่อความสามารถของออสเตรเลียและ ท่าเรือของกาตาร์

📑📈🔥นักพัฒนา LNG ของสหรัฐ ได้จับตาตลาดเอเชียที่เติบโตอย่างรวดเร็ว วิกฤตการณ์ด้านพลังงานที่คลี่คลายในยุโรปช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาทำให้เกิดแรงกระตุ้นที่ชัดเจน ต่อการส่งออกก๊าซของรัสเซียไปยังยุโรปต่ำกว่าที่คาดไว้ ซึ่งการจัดส่งที่ถูกกว่าจากสหรัฐ ได้ถูกเปลี่ยนเส้นทางเพื่อเติมเต็มช่องว่าง โดยสหรัฐคาดว่าจะรักษาตำแหน่งผู้นำในปี 2022 เนื่องจากโรงงานส่งออกเริ่มดำเนินการมากขึ้นค่ะ

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth