😵‍💫🔥💰ชาวอเมริกันจำนวนมากขึ้นมีช่วงเวลาที่ยากลำบากในการหารายได้ ราคาผู้บริโภคพุ่งขึ้นในเดือนม.ค. ส่งผลให้อัตราเงินเฟ้อประจำปีพุ่งขึ้นสูงสุดในรอบ 4 ทศวรรษ ค่าเช่าพุ่งกระฉูด การสนับสนุนทางการเงินจากการระบาดใหญ่ของรัฐบาลได้แห้งเหือดไปเป็นส่วนใหญ่ และผลประโยชน์การว่างงานที่เพิ่มขึ้นสิ้นสุดลงเมื่อฤดูร้อนที่แล้ว เครดิตภาษีเด็กซึ่งมีมูลค่าสูงถึง 300 ดอลลาร์ต่อเด็กหนึ่งคนต่อเดือน ได้รับการชำระเป็นรายเดือนครั้งสุดท้ายในเดือนธ.ค. ดังนั้นราคาคุ้มครองสำหรับหุ้นของผู้ค้าปลีกที่ต่อรองราคาจึงสูงขึ้น ตามข้อมูลของ Silverman และข้อมูลที่รวบรวมโดย Bloomberg การ Betting ในเวลา 3 เดือนลดลง 10% ใน Dollar General สัญญาณ bullish กำลังได้เปรียบ Silverman กำลังติดตามแนวโน้มเดียวกันสำหรับเครือข่ายอาหารจานด่วนเช่น McDonald’s, Jack in the Box Inc. และ Yum! Brands Inc. ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ KFC, Taco Bell และ Pizza Hut การป้องกันการลดลงสำหรับบริการจัดส่งเช่น DoorDash Inc. ก็มีราคาแพงกว่าเช่นกัน ทว่าสัญญาณที่ส่งมาจากหุ้นของพวกเขานั้นไม่ชัดเจน เนื่องจากมีหลายปัจจัยที่อาจส่งผลต่อราคา ตลาด Walmart Inc. ถูกมองว่าเป็นสัญญาณที่ตรงกันข้ามสำหรับการเติบโต ยิ่งดีเท่าไร ผู้บริโภคก็ยิ่งแย่ลงเท่านั้น

😵🔥💸เงินเฟ้อไม่ใช่ปัญหาเดียวสำหรับผู้บริโภค Tom Porcelli หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ของ RBC กำลังติดตามสิ่งที่เรียกว่าสินทรัพย์สภาพคล่อง ซึ่งรวมถึงบัญชีเช็คและบัญชีออมทรัพย์ กลุ่มประชากรที่มีรายได้ต่ำที่สุดในขณะนี้มีสินทรัพย์สภาพคล่องต่ำกว่าระดับก่อนเกิดโควิด เนื่องจากการบริจาคของรัฐบาลก่อนหน้านั้นกำลังหมดลง เขาเขียนไว้ในบันทึกย่อ Porcelli ยังกล่าวอีกว่าแม้ว่างานที่จ่ายต่ำที่สุดจะได้รับค่าจ้างที่แข็งแกร่งเมื่อเทียบกับตำแหน่งที่จ่ายสูงเกือบตลอดปีที่แล้ว แต่สิ่งนี้จะค่อยๆ ลดลงเนื่องจากการเปิดรับงานช้าลง

📌🚧😵‍💫การสำรวจโดยธนาคารพบว่าผู้บริโภคที่อยู่ระดับล่างสุดของสเปกตรัมรายได้มีแนวโน้มเชิงลบมากขึ้นต่อสถานการณ์ทางการเงินของพวกเขาในช่วงเวลา 6 เดือนข้างหน้าค่ะ

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth