🧮🪙💸ปธน.ไบเดน ได้ลงนามในร่างกฎหมายเพื่อยุติภาวะฉุกเฉินแห่งชาติเกี่ยวกับโควิด-19 ในทันที ซึ่งประกาศใช้ครั้งแรกในช่วงการบริหารของปธน.ทรัมป์ในปี 2020 ซึ่งในตอนแรก ทำเนียบขาวได้ประกาศแผนการที่จะขยายเวลาภาวะฉุกเฉินแห่งชาติเกี่ยวกับโควิด-19 รวมถึงภาวะฉุกเฉินด้านสาธารณสุขออกไปจนถึงวันที่ 11 พ.ค. แต่หลังจากนั้นไม่นาน สมาชิกพรรครีพับลิกันก็ออกกฎหมาย เพื่อยุติทั้ง 2 กรณี ทั้งนี้ร่างกฎหมายที่ลงนามในกฎหมาย เป็นการสิ้นสุดเพียงภาวะฉุกเฉินแห่งชาติเท่านั้น

🚧🖋️💸การยุติภาวะฉุกเฉินแห่งชาติจะยุติการใช้การยกเว้นสำหรับโครงการด้านสุขภาพของรัฐบาลกลางที่มีขึ้นเพื่อช่วยเหลือผู้ให้บริการด้านสุขภาพในช่วงที่มีการระบาดใหญ่

🖋️⚖️💸กฎหมายที่ไบเดนลงนาม ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อภาวะฉุกเฉินด้านสาธารณสุข ซึ่งยังคงกำหนดให้หมดอายุในเดือนพ.ค. เช่นเดียวกับนโยบายพรมแดน Title 42 ในยุคทรัมป์ ในถ้อยแถลงนโยบายการบริหารที่คัดค้านร่างกฎหมาย GOP ที่ต้องการยุติภาวะฉุกเฉินของโรคระบาด ทำเนียบขาวเตือนว่าการยุติเหตุฉุกเฉินด้านสาธารณสุขอย่างกะทันหันและ title 42 จะเป็นปัญหาอย่างยิ่ง และสามารถ อนุญาตให้ผู้อพยพหลายพันคนต่อวันเข้าสู่ ประเทศทันทีโดยไม่มีนโยบายที่จำเป็น ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : FoxNEWS
🖇️Link : https://www.politico.com/news/2023/04/10/biden-ends-covid-19-national-emergency-00091313

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me