🇺🇲😷🦠ปธน.ไบเดน ได้แถลงในวันศุกร์ว่าเหตุฉุกเฉินระดับชาติสหรัฐจากการระบาดของ Covid-19 ที่ประกาศตั้งแต่มี.ค. 2020 จะขยายออกไปเกินวันที่ 1 มี ค เนื่องจากความเสี่ยงด้านสาธารณสุข ระบุว่าการเสียชีวิตของชาวอเมริกันมากกว่า 900,000 ราย ต้องเน้นถึงความจำเป็นในการตอบสนองต่อการระบาดใหญ่ด้วยความสามารถเต็มที่ของรัฐบาลกลาง

🦠🇺🇲😷จากที่อดีตปธน. ทรัมป์ ได้ประกาศภาวะฉุกเฉินระดับชาติเมื่อเกือบ 2 ปีที่ผ่านมา เพื่อเพิ่มเงินช่วยเหลือจากรัฐบาลกลางจำนวน 50,000 ล้านดอลลาร์ ไบเดนระบุว่ายังคงมีความจำเป็นต้องดำเนินภาวะฉุกเฉินระดับชาตินี้ต่อไป เป็นคำกล่าวในจดหมายถึงคองเกรส ที่ออกโดยทำเนียบขาว

🦠🛡️🚧ทั้งนี้เหตุฉุกเฉินจะถูกยกเลิกโดยอัตโนมัติ เว้นแต่ภายใน 90 วันก่อนวันครบรอบการประกาศ ซึ่งไบเดนได้ส่งหนังสือแจ้งไปยังสภาคองเกรสโดยระบุว่าจะดำเนินการต่อไปนอกเหนือวันครบรอบ แม้ว่าผู้นำท้องถิ่นจำนวนหนึ่งในสหรัฐจะปฏิเสธข้อจำกัดด้านการระบาดใหญ่ในขณะที่การระบาดของ Omicron ค่อยๆ ลดลง โดยผู้ว่าการรัฐนิวยอร์กและแมสซาชูเซตส์ได้ประกาศไปก่อนหน้า ว่าจะยุติการบังคับใช้หน้ากาก อนามัยภายในรัฐ ตามการเคลื่อนไหวที่คล้ายคลึงกันของรัฐนิวเจอร์ซีย์ แคลิฟอร์เนีย คอนเนตทิคัต เดลาแวร์ และโอเรกอนค่ะ

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth