🧭🇺🇲💬ฝ่ายบริหารของปธน.ไบเดน กล่าวในวันพฤหัสฯว่า สหรัฐวางแผนที่จะรับชาวยูเครนมากถึง 100,000 คน ที่หลบหนีการรุกรานของรัสเซีย และให้คำมั่นว่าจะมอบเงิน 1 พันล้านดอลลาร์เพื่อช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมครั้งใหม่ ซึ่งเป็นการเคลื่อนไหวของวิกฤตผู้ลี้ภัยที่รวดเร็วที่สุดในยุโรป ตั้งแต่สิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่ 2

🇪🇺📊🌨️ตั้งแต่รัสเซียบุกยูเครน 24 ก.พ. ประเทศเพื่อนบ้านในยุโรปได้รับกว่า ผู้ลี้ภัยยูเครนกว่า 3.5 ล้านคน ในขณะที่ฝ่ายนิติบัญญัติ และผู้สนับสนุนของสหรัฐ ได้เรียกร้องให้ไบเดนกระทำการมากขึ้นเพื่อช่วยเหลือผู้ที่ต้องการลี้ภัยในสหรัฐ

😄🇺🇲🧭โดยในช่วง 2สัปดาห์แรกของเดือนมี.ค. มีผู้ลี้ภัยชาวยูเครน 7 คนที่ได้รับการตั้งถิ่นฐานใหม่ในสหรัฐ ข้อมูลภายในของกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐที่เผยโดยรอยเตอร์ ชาวยูเครนบางคนเดินทางไปเม็กซิโกเพื่อขอลี้ภัยในสหรัฐที่ชายแดนตะวันตกเฉียงใต้ เจ้าหน้าที่ระดับสูงของไบเดน กล่าวว่าฝ่ายบริหารยังคงคาดหวังให้ชาวยูเครนจำนวนมากเลือกที่จะอยู่ในยุโรปใกล้กับประเทศบ้านเกิดของตน แต่เสริมว่า ความมุ่งมั่นของสหรัฐ ที่จะรับผู้คนจำนวนมากขึ้นจะช่วยบรรเทาแรงกดดันต่อประเทศในยุโรปที่กำลังให้ที่พักพิงแก่ผู้ลี้ภัยจำนวนมากซึ่งหลบหนีจากความขัดแย้ง

⚖️🇺🇲🧭ฝ่ายบริหารของไบเดนกล่าวในแถลงการณ์ว่าจะใช้เส้นทางทางกฎหมายเต็มรูปแบบ เพื่อนำชาวยูเครนลี้ภัยยังสหรัฐ รวมถึงโครงการย้ายถิ่นฐานสำหรับผู้ลี้ภัยของสหรัฐซึ่งเป็นเส้นทางสู่การเป็นพลเมือง ส่วนหนึ่งของความพยายามนี้ ชาวยูเครนอาจเข้ามาผ่านทางช่องทางการขอวีซ่าที่มีอยู่ และผ่านโครงการบรรเทาทุกข์ที่เรียกว่าทัณฑ์บนเพื่อมนุษยธรรม ซึ่งอนุญาตให้ผู้คนเข้ามาในประเทศได้ในกรณีฉุกเฉิน โดยจะเน้นที่ ชาวยูเครนกับสมาชิกในครอบครัวในสหรัฐค่ะ

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth