🇺🇲🧭🔥เฟดได้ปรับแผนเพื่อเร่งการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในปีนี้ แต่ยังคงแบ่งแยกสิ่งที่อาจเป็นการตัดสินใจหรือหยุดว่าจะหยุดที่ตรงไหนเพื่อหลีกเลี่ยงการลากเศรษฐกิจเข้าสู่ภาวะถดถอย

🇺🇲🧭💬การอภิปรายดังกล่าวเพิ่งเริ่มต้น แต่จะมีความสำคัญมากขึ้นในช่วงซัมเมอร์นี้ เนื่องจากผู้กำหนดนโยบายจะประเมินว่าการเพิ่มอัตราเริ่มต้นของพวกเขาเร็วเพียงใด ส่งผลให้ครัวเรือนและบริษัทใช้จ่ายช้าลงหรือไม่ และในทางกลับกัน จะทำให้อัตราเงินเฟ้อทำงานช้าลงในระดับที่ไม่เคยมีมาก่อนตั้งแต่ทศวรรษ 1980 หรือไม่

🔥🧭💬“ในที่สุดก็กำลังตัดสินใจ…’นี่คือเส้นทางที่ดูเหมือนสอดคล้อง (ด้วยการควบคุมเงินเฟ้อ)’…หรือการตัดสินว่าไม่เป็นเช่นนั้น” ชาร์ลส์ อีแวนส์ ปธ.เฟดชิคาโกกล่าวเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยสรุปการคาดการณ์ไว้ ในการพิจารณาว่าจะต้องขึ้นอัตราดอกเบี้ยสูงเพียงใดเพื่อให้อัตราเงินเฟ้อกลับมาสอดคล้องกับเป้าหมายที่ 2% ของเฟด “มันเป็นคำถามที่ยากมาก” อีแวนส์กล่าว

💬💬💬การขยายตัวทางเศรษฐกิจในปัจจุบันขึ้นอยู่กับผู้กำหนดนโยบายของเฟดที่จะได้รับคำตอบที่ถูกต้อง และไม่ใช่ทุกคนที่คิดว่าจะทำได้

🔥✨💬ลอว์เรนซ์ ซัมเมอร์ส อดีตรมว.คลังโต้แย้งว่าเฟดรอนานเกินไปที่จะตอบสนองต่อการเพิ่มขึ้นของราคา เมื่อเร็ว ๆ นี้ระบุว่าอัตราเงินเฟ้อที่สูงถึง 6.4% ตามมาตรการที่เฟดต้องการ ประกอบกับการว่างงานต่ำทำให้เกิดภาวะถดถอยภายใน 2 ปี

🇺🇲🧭💬เฟดจะใช้ขั้นตอนต่อไปในการเปลี่ยนแปลงนโยบายในระหว่างการประชุม 3-4 พ.ค. เมื่อเจ้าหน้าที่คาดว่าจะขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายเป้าหมายอี0.5%

💸💸💸แม้แต่ผู้กำหนดนโยบายที่เข้มงวดที่สุด ซึ่งรวมถึงอีแวนส์ ก็เห็นด้วยว่าการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในระดับสูงเกินกว่าการประชุมแบบที่คุ้นเคยเป็นสิ่งจำเป็น เนื่องจากอัตราเงินเฟ้อมีความแข็งแกร่ง พวกเขายังได้รวมการขึ้นของอัตราดอกเบี้ยเฟดเป็นอย่างน้อย 2.5% ภายในสิ้นปีจากระดับที่เข้าใกล้ 0 ที่กำหนดไว้เพื่อต่อสู้กับภาวะถดถอยที่สูงชัน ค่ะ

https://www.reuters.com/business/finance/feds-racing-raise-rates-how-high-remains-an-open-bid-2022-04-28/

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth