🧮📉📊ผู้ค้า และนักวิเคราะห์ด้านพลังงานเริ่มมองการใช้ก๊าซธรรมชาติที่มีทิศทางเป็นขาลงมากขึ้น เนื่องจากระดับผลผลิตที่สูงขึ้นได้รับการตอบรับจากความต้องการความร้อนที่ลดลงอย่างผิดปกติในซีกโลกเหนือ ในช่วงฤดูหนาวปีนี้ ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนจัด บริษัทที่ปรึกษา Tudor, Pickering, Holt & Co. ไม่น่าจะทบทวนแผนการใช้จ่ายด้านทุน เนื่องจากส่งสัญญาณว่าการผลิตเพิ่มขึ้นเล็กน้อยในเฮย์เนสวิลล์ หลุยเซียน่า

💥🧭📉ความปั่นป่วนนี้ตรงกันข้ามกับที่ตลาดคาดการณ์ไว้ล่วงหน้าในฤดูหนาว ทึ่กังวลว่า ซัพพลายเออร์สามารถตอบสนองความต้องการได้หรือไม่หากอากาศหนาวเกินไป จะขาดแคลนสินค้าคงคลัง ส่งผลให้ราคาก๊าซผันผวนอย่างรุนแรง เป็นเวลาหลายเดือน

📉📉📉ซึ่งขณะนี้สัญญาซื้อขายล่วงหน้าก๊าซธรรมชาติได้ดิ่งลง 48% นับตั้งแต่ระดับสูงสุดในช่วงกลางเดือนธ.ค. ซึ่งเป็นการลดลงที่ใหญ่ที่สุดในบรรดาสินค้าโภคภัณฑ์หลักที่ซื้อขายในสหรัฐ

🚧🚦📉สำนักงานสารสนเทศด้านพลังงานระบุการผลิตก๊าซธรรมชาติของสหรัฐคาดว่าจะเพิ่มขึ้น 2.4% ในปีนี้ สู่ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ต่อวันที่ 100.3 พันล้านลูกบาศก์ฟุต ท่ามกลางความต้องการที่ค่อนข้างคงที่ ราคาเฉลี่ยลดลงเกือบ 25% จากระดับปีที่แล้ว ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Yahoo Finance, Bloomberg
🖇️Link : https://finance.yahoo.com/news/us-natural-gas-48-drop-140405703.html

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me